Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 10 bí quyết học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh – Tốp.vn

1

Học những từ có liên quan với nhau

Để học hiệu quả và ghi nhớ lâu tốt nhất bạn nên học những từ có cùng trường nghĩa hoặc liên quan tới nhau. Ví dụ nếu đang học từ vựng về ngành nghề thì tốt nhất bạn chỉ nên học những từ mới về các ngành nghề hoặc các hoạt động của nghề. Đừng nên học ngẫu nhiên vì khi học những từ liên quan với nhau chúng sẽ có tính liên kết giúp bạn nhớ lâu hơn và cũng dễ thuộc, dễ nhớ hơn.
Học các từ cùng trường nghĩa sẽ mau nhớ hơn.
Học các từ cùng trường nghĩa sẽ mau nhớ hơn.
2

Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích

Một điều rất hiển nhiên đó là khi bạn làm một công việc mà mình yêu thích thì hiệu quả sẽ cao hơn là làm những công việc bị ép buộc. Và học từ vựng cũng vậy, khi bạn thấy yêu thích một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ cảm thấy tò mò không biết lĩnh vực đó sẽ sử dụng tiếng Hàn như thế nào, sự tò mò đó sẽ tạo động lực thúc đẩy bạn tìm hiểu để có câu trả lời. Do đó bạn cảm thấy hăng hái, não sẽ hoạt động tích cực hơn và bạn sẽ có hứng thú và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn.
Học theo chủ đề để có hứng thú hơn trong việc ghi nhớ từ vựng.
Học theo chủ đề để có hứng thú hơn trong việc ghi nhớ từ vựng.
3

Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh

Khoa học đã chứng minh não người có một vùng ghi nhớ hình ảnh giống như một chiếc máy ảnh. Điều đó đã được kiểm chứng bằng việc nếu bạn học bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn là đọc những con chữ qua sách vở. Và học từ vựng cũng vậy, bạn nên sắm cho mình một cuốn từ điển hình ảnh, chúng sẽ giúp kích thích chúng ta ghi nhớ hơn về các từ vựng đấy.
Học bằng hình ảnh giúp ghi nhớ lâu hơn.
Học bằng hình ảnh giúp ghi nhớ lâu hơn.
4

Sử dụng video

Cũng giống như học bằng hình ảnh, học bằng video cũng đem lại hiệu quả không kém cho việc học từ vựng của bạn. Khi xem một bộ phim, bạn hãy cố để ý và ghi lại 5 đến 10 vật bằng tiếng Việt nhưng không biết nghĩa tiếng Hàn của chúng, sau đó ta sẽ tra từ điển lại để ghi nhớ chúng. Cách này sẽ giúp bạn thuộc từ vựng một cách nhanh chóng. Ngoài ra bạn nên xem những bộ phim Hàn có vietsub, điều này sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn miễn phí từ những người bản xứ đồng thời còn giúp bạn học từ vựng thông qua những câu chữ đó.
Học tiếng Hàn qua video để tăng hứng thú cho các bài học.
Học tiếng Hàn qua video để tăng hứng thú cho các bài học.
5

Thu một cuốn băng từ vựng

Bạn hãy tự mình thu một cuốn băng từ vựng, trong đó hãy đọc tiếng Việt trước, sau đó dừng một khoảng rồi mới đọc tiếng Hàn. Khoảng dừng này sẽ cho phép bạn tự hình dung ra trong đầu nghĩa của từ tiếng Hàn đó. Bạn cũng có thể tải những đoạn băng từ các trang web học tiếng Hàn để nghe chuẩn hơn. Và phải thường xuyên nghe chúng bạn nhé, hãy tận dụng mọi thời gian có thể, trên xe buýt, giờ ra chơi, thời gian rảnh rỗi… Việc nghe liên tục sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng đáng kể đấy.
Nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi.
Nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi.
6

Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa

Hãy sắm cho mình một cuốn sổ, ghi các từ vựng mình đã học được hoặc đã bắt gặp đâu đó vào và sắp xếp chúng theo trật tự đồng nghĩa, trái nghĩa. Khi luyện nói, bạn cố gắng sử dụng một câu nhưng thay thế bằng các từ khác nhau nhưng nghĩa không thay đổi, điều này sẽ làm tăng vốn từ vựng của bạn và còn thể hiện “đẳng cấp” tiếng Hàn của bạn đáng kể đấy.
Sắm cho mình một cuốn từ điển và tự sắp xếp từ vào đó nhé.
Sắm cho mình một cuốn từ điển và tự sắp xếp từ vào đó nhé.
7

Luyện tập từ mới khi viết luận

Khi viết một bài luận, dù là bất kì chủ đề nào, bạn nên cố gắng sử dụng những từ vựng, từ mới mà mình đã học vào bài viết của mình. Nên nhớ khi học từ vựng nếu bạn không thường xuyên sử dụng và ôn tập chúng bạn sẽ mau chóng quên đi. Vậy nên cách duy nhất để ghi nhớ chính là ôn luyện thường xuyên.
Luyện tập khi viết luận giúp ghi nhớ từ lâu hơn.
Luyện tập khi viết luận giúp ghi nhớ từ lâu hơn.
8

Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

Đừng nghĩ rằng chỉ khi nói hoặc viết mình mới cần phải để ý đến những từ mới. Khi làm các bài tập về ngữ pháp, bên cạnh việc ghi nhớ các cấu trúc, các mẹo làm bài tập thì bạn cũng nên ghi chú lại những từ mới mình đã gặp phải. Ngoài ra bạn phải thường xuyên duy trì thói quen đó là dành ra mỗi ngày 20 đến 30 phút để đọc lại bài cũ, tránh ỷ lại rằng để đến khi học mới lật lại xem nhé, vì khoảng thời gian đó sẽ giúp bạn mau chóng quên đi từ vựng đó và khó ghi nhớ chúng hơn khi học lại.
Luyện tập từ mới kể cả khi làm bài tập ngữ pháp.
Luyện tập từ mới kể cả khi làm bài tập ngữ pháp.
9

Luyện tập từ mới khi nói

Mỗi ngày bạn hãy liệt kê ra 5 từ vựng mà mình muốn sử dụng, sau đó cố gắng áp chúng vào những cuộc hội thoại vào bất kì lúc nào. Điều này sẽ kích thích sự hứng thú của bạn khi học từ vựng đồng thời luyện kĩ năng nghe nói một cách đáng kể.
Luyện tập từ mới khi nói cũng là một phương pháp cần thiết.
Luyện tập từ mới khi nói cũng là một phương pháp cần thiết.
10

Hãy đọc nhiều

Không một ai là tự nhiên giỏi ngoài việc họ thành công nhờ những cố gắng. Và việc học tiếng Hàn nói riêng và học ngoại ngữ nói chung bắt buộc bạn phải đọc thật nhiều, tiếp xúc với ngôn ngữ đó thật nhiều bạn mới có thể nâng cao trình độ của mình lên mỗi ngày được. Trong những bài đọc thường có những từ có nghĩa liên quan với nhau nên khi đọc bạn có thể từ một từ và ngữ cảnh để suy ra nghĩa của các từ khác.
Hãy chăm chỉ đọc để trau dồi vốn từ vựng.
Hãy chăm chỉ đọc để trau dồi vốn từ vựng.
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.