Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 10 bí quyết thúc đẩy sự nghiệp phát triển bạn nên biết – Tốp.vn

1

Xác định chiến lược sự nghiệp

Hãy xây dựng một chiến lược sự nghiệp dài hạn, hay ít nhất là vịt trí mà bạn muốn đạt được, ngay từ bây giờ. Hãy tả lời câu hỏi: “Mình thực sự muốn làm gì?”, “Mình sẽ ở vị trí nào trong 5 – 10 năm tới?”. Bạn có thể xin ý kiến của những người có kinh nghiệm đang làm công việc đó để tham khảo ý kiến và học hỏi nhiều hơn.

Xác định chiến lược sự nghiệp
2

Làm chủ bản thân

Công ty hay cấp trên chỉ có thể giúp đỡ và gợi ý hướng đi cho bạn chứ không thể quyết định mục tiêu và lên kế hoạch thay bạn. Vì thế, việc làm chủ được bản thân rất quan trọng. Bạn phải biết bạn thân muốn gì, phải tự vạch ra chiến lược và cách thức phát triển cho bản thân. Hãy chủ động và quyết đoán kiểm soát sự nghiệp của mình. Nếu bạn thực hiện được điều trên bạn đã hoàn toàn sẵn sàng tạo dựng và phát triển công việc một cách hoàn hảo nhất.
Làm chủ bản thân
3

Kết nối với mục tiêu của công ty

Hãy kết nối mục tiêu cá nhân, giá trị bản thân với tầm nhìn và mục tiêu chính của công ty. Vì sao phải như vậy? Chỉ khi bạn kết nối với công ty bạn mới có thể tối đa hóa được đóng góp của mình và xác định được hướng đi chính xác, hiệu quả hơn. Hãy cho công ty thấy rằng việc làm của bạn có hiệu quả và ảnh hưởng đến công ty như thế nào. Nếu như vậy, bạn càng dễ dàng thăng tiến hơn trong sự nghiệp, mọi người sẽ xem bạn là một người có năng lực và tầm nhìn.
Kết nối với mục tiêu của công ty
4

Hướng tới khách hàng

Dù bạn làm ở vị trí nào và khách hàng là ai, hãy luôn quan tâm tới nhu cầu và mong muốn của họ. Trong mọi quyết định, bạn nên lấy tiếng nói của khách hàng làm trung tâm, bởi suy cho cùng bạn chỉ thành công trong công việc khi mang lại những sản phẩm hoàn hảo cho khách hàng và nhận được lời tán dương từ họ. Hãy luôn nhớ rằng, nếu không có khách hàng, bạn không thể thành công và “khách hàng là thượng đế”.
Hướng tới khách hàng
5

Hợp tác ăn ý với sếp và đồng nghiệp

Hợp tác ăn ý với mọi người là điều kiện tất yếu để hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Hãy chú ý quan sát thói quen, phong cách làm việc của đồng nghiệp để hiểu hơn về họ và cùng nhau làm việc có hiệu quả. Trong công việc bạn nên tôn trọng đồng nghiệp, tạo sự thấu hiểu trong tập thể để hợp tác làm việc có hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng nên lắng nghe ý kiến từ người khác để có thể hoàn thiện bản thân, từ đó vươn xa hơn trong nghề nghiệp.
Hợp tác ăn ý với sếp và đồng nghiệp
6

Trau dồi kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp có thể tạo dựng hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn. Hãy chú ý quan sát và tiếp thu nhận xét của người khác xem điểm yếu trong giao tiếp của bạn nằm ở đâu: lắng nghe, thuyết trình, thuyết phục khách hàng,… Để cải thiện chúng không còn cách nào khác ngoài luyện tập chăm chỉ. Hãy quan sát cách những người giao tiếp tốt nói chuyện, tập giao tiếp nhiều hơn với mọi người, hoặc bạn có thể tham gia các khóa học giao tiếp và các lớp kỹ năng.
Trau dồi kỹ năng giao tiếp
7

Làm thêm ở một lĩnh vực khác

Không ít người đã thành công nhờ “đá chéo sân”. Trong con người bạn có nhiều khả năng mà bạn chưa khám phá hết. Nếu thấy quá mệt mỏi, nhàm chán với công việc hiện tại hãy thử đồi sang một ngành nghề khác. Biết đâu bạn sẽ thấy mình hợp với công việc đó và sẽ phát triển hiệu quả hơn. Việc làm mới bản thân rất quan trọng khi bạn muốn vươn xa trong sự nghiệp. Đừng quên học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và mở rộng quan hệ.
Làm thêm ở một lĩnh vực khác
8

Mở rộng kinh nghiệm

Kinh nghiệm là điều rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình. Hãy chăm chỉ làm việc đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Bạn cũng có thể tiếp thu những điều chưa biết từ sách vở và từ đồng nghiệp. Ngoài ra, hãy thử tham gia những dự án ngoài chuyên môn của mình để mở rộng hiểu biết. Phải luôn nhớ rằng, không bao giờ nản lòng khi thất bại, bởi chúng là bài học kinh nghiệm đáng giá nhất.
Mở rộng kinh nghiệm
9

Tìm một người cố vấn

Một người cố vấn là tấm gương, hình mẫu để bạn noi theo. Đồng thời, cũng là người sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và lời khuyên hữu ích nhất trong sự nghiệp. Hãy cố gắng tìm cho mình một người cố vấn, đó có thể là cấp trên, đồng nghiệp hoặc một người bạn thân thiết. Hãy tiếp thu những gì người đó chia sẻ với bạn, từ đó chọn lọc và đưa ra quyết định riêng cho mình.
Tìm một người cố vấn
10

Mở rộng mối quan hệ

Mối quan hệ là yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình. Để mở rộng mối quan hệ bạn nên thường xuyên tham gia nhiều hội thảo nghề nghiệp, tổ chức từ thiện, hoạt động chuyên môn,… Có nhiều mối quan hệ bạn sẽ nâng cao danh tiếng, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn nữa.
Mở rộng mối quan hệ
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.