Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 10 bức tường đẹp và dài nhất trên thế giới – Tốp.vn

1

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc – dài 5500,3 dặm

Đây là một trong bảy kỳ quan của thế giới, được xây dựng 2300 năm trước để bảo vệ Trung Quốc ở phía bắc khỏi các cuộc tấn công của bộ tộc du mục. Nó được xâydựng dưới sự cai trị của hoàng đế Trung Quốc, Tần Thuỷ Hoàng, kéo dài 8851,8 km. Thông qua khảo sát khảo cổ học toàn diện kết luận rằng Great Wall (Vạn Lý Trường Thành) là một di sản thế giới cổ đại của Trung Quốc.
Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc
Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc
2

Bức tường phía tây, Israel – dài 403 dặm

Nó còn được gọi là Bức Tường Pháo Đài là một bức tường nổi tiếng của tôn giáo Do Thái. Nó đã trở thành một nơi hành hương cho người Do Thái. Bức tường được tôn kính như là tàn tích duy nhất của đền Thánh, làm cho nó trở thành nơi thiêng liêng nhất của người Do Thái, một trong những điểm tham quan nhiều nhất ở Israel.

Bức tường phía tây, Israel
Bức tường phía tây, Israel
3

Bức tường Berlin, Đức – dài 96 dặm

Bức tường này được xây dựng trong cuộc chiến tranh lạnh ở Berlin năm 1961, khi chiến tranh lên đến đỉnh cao ở nước Đức. Nó đã bị phá huỷ nhưng lại được xây dựng lại năm 1989. Bức tường được xây dựng bởi phía đông nước Đức để ngăn chặn người từ phía đông trốn sang phía tây nước Đức. Nó vẫn còn lại để được tìm thấy ngày hôm nay ở Berlin và là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất.
Bức tường Berlin, Đức
Bức tường Berlin, Đức
4

Bức tường thành của Hadrian, nước Anh – dài 73 dặm

Bức tường này trải dài qua phía bắc nước Anh, từ biển Ireland ra biển phía bắc khoảng 73 dặm, được xây dựng bởi người La Mã để bảo vệ thuộc địa của họ từ các bộ lạc của Scotland. Nó được đặt tên theo hoàng đế La Mã Hadrian sau khi viếng thăm khu vực vào năm 122 sau Công Nguyên. Việc xây dựng đã mất sáu năm để hoàn thành. Phần còn lại của bức tường này là mộ trong những điểm du lịch tốt nhất ở Anh.
Bức tường thành của Hadrian, nước Anh
Bức tường thành của Hadrian, nước Anh
5

Tường của Babylon, Irac – dài 56 dặm

Những bức tường và cửa ngõ này được làm bằng những tấm lát bằng kính màu xanh với những hàng lượn sóng xen kẽ. Bức tường này được xây dựng năm 575 trước Công Nguyên, xung quanh thành phố Mesopotamia, Irac. Các tàn tích đã bắt đầu được tái tạo và phục hồi bởi Saddam Hussein. Bức tường này là một trong bảy kì quan thế giới do sự hùng vĩ và kiến trúc của nó, dài khoảng 85 km.
Tường của Babylon, Irac
Tường của Babylon, Irac
6

Bức tường Aurelian, Ialia – dài 12,5 dặm

Bức tường chắn bảo vệ này dài 20 km và cao 10 feet, bao quanh bảy thung lũng của Rome. Bức tường được xây dựng vào thế kỉ thứ ba bởi các vị hoàng đế Aurelias và Probos. Nó bao gồm: 383 cột tháp, 7020 bức tường nối giữa các cột tháp, 18 cửa chính và 2066 cửa sổ. Bức tường đã được cải tạo theo thời gian, do đó vẫn còn giữ nguyên hiện trạng cho đến ngày hôm nay.
Bức tường Aurelian, Ialia
Bức tường Aurelian, Ialia
Bức tường Aurelian, Ialia
Bức tường Aurelian, Ialia
7

Tường thành thành phố Tây An, Trung Quốc – dài 8,7 dặm

Tường thành Tây An là một bức tường lịch sử và bảo vệ lớn ở Trung Quốc, trải dài 600 dặm. Được xây dựng vào năm 1300, mất bốn năm để hoàn thành tường thành thành phố Tây An khó có thể công phá được. Khách du lịch đi qua phần trên cùng của tường thành có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của thành phố cổ Trung Quốc. Từ tháng 3 năm 1961, nó đã được liệt kê là di sản văn hoá của Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa.
Tường thành thành phố Tây An, Trung Quốc
Tường thành thành phố Tây An, Trung Quốc
8

Bức tường Phoenician, Lebanon – dài 0,14 dặm

Được xây dựng bằng đá cát cứng, trải dài 200 mét và dày 1,5 mét, đó là một trong những bức tường lâu đời và đẹp nhất trên thế giới. Bức tường được xây dựng để bảo vệ khỏi sóng thuỷ triều và kẻ xâm lược. Nhiều phần của bức tường cổ này vẫn còn cho đến ngày nay như là một điểm thu hút khách du lịch thế giới.

Bức tường Phoenician, Lebanon
Bức tường Phoenician, Lebanon
9

Tường tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam – dài 0,05 dặm

Bức tường này được thiết kế bởi Maya Lin, được xây dựng với đá granite đen, bên trên khắc 58.256 tên của mỗi người lính. Đây là một đài tưởng niệm chiến tranh quốc gia ở Washington.DC là một cống hiến cho những người đã chết trong chiến tranh Việt Nam. Nó cũng là một trung tâm nhằm vượt qua tranh chấp chính trị, để tưởng niệm những người lính đã hy sinh cuộc sống của họ. Tường tưởng niệm này bao gồm ba phần riêng biệt: Đài tưởng niệm Three Servicemen, Đài tưởng niệm phụ nữ Việt Nam và Tượng đài cựu chiến binh Việt Nam.
Tường tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam
Tường tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam
10

Bức tường ZImbabwe, ZImbabwe – dài 0,034 dặm

Những bức tường phòng thủ này được đặt tại thủ đô của vương quốc ZImbabwe, bao quanh phần lớn đất nước này. Việc xây dựng bức tường này bắt đầu từ thế 11 đến thế kỉ 15, được cho là xây dựng bởi Lemba. Những tàn tích ở bức tường ZImbabwe là một trong những cấu trúc lâu đời nhất và lớn nhất Nam Phi.
Bức tường ZImbabwe, ZImbabwe
Bức tường ZImbabwe, ZImbabwe
Bức tường ZImbabwe, ZImbabwe
Bức tường ZImbabwe, ZImbabwe
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.