Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 10 cách kiểm tra IPhone cũ trước khi mua – Tốp.vn

1

Kiểm tra hình thức

Để lựa chọn được một chiếc iPhone đã qua sử dụng thì điều trước tiên có lẽ ai cũng phải làm là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy. Vì đã qua sử dụng nên máy có thể sẽ bị trầy xước hoặc móp méo nên cần kiểm tra kĩ càng.
Đầu tiên bạn, hãy kiểm tra xem ốc có còn nguyên vẹn không hay đã bị tháo nhiều lần rồi. Sau đó bạn kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiệu đã thay hoặc tháo ra không. Và lần lượt tới các góc cạnh và bộ vỏ.
Kiểm tra hình thức
Kiểm tra hình thức
2

Kiểm tra mã sản phẩm

Ngoài việc check imei iphone để kiểm tra thông tin máy, một điều bạn cần làm là xem đó là phiên bản của quốc gia nào. Để thực hiện bạn chỉ cần vào Cài đặt chung ở phần giới thiệu. Dưới đây là một số mã phổ thông của iPhone cho một số thị trường quốc gia trên thế giới:
– Mã ZA phân phối tại Singapore.
– Mã ZP phân phối tại Hong Kong.
– Mã CA phân phối tại Canada.
– Mã XA phân phối tại Úc.
– Mã LL phân phối tại Mỹ.
– Mã J phân phối tại Nhật.
Điều đáng quan tâm hơn là thiết bị của bạn là một iphone lock hay quốc tế. Vì nếu tất cả chúng là phiên bản quốc tế thì cấu hình và chất lượng sản phẩm được đánh giá là tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều.
Kiểm tra mã sản phẩm
Kiểm tra mã sản phẩm
3

Kiểm tra Icloud

Đây là phần đặc biệt quan trọng trong việc kiểm tra một chiếc iPhone cũ. Nếu như chủ cũ vẫn còn lưu tài khoản icloud của mình trên thiết bị thì bạn hãy yêu cầu họ đăng xuất ra ngay, nếu không thì chiếc iPhone yêu dấu mà bạn sắp mua sẽ có nguy cơ thành một “khối sắt” và không thể làm gì được nữa. Điều này được lý giải là icloud được dùng để bảo mật, sao lưu và khôi phục thiết bị của bạn. Vì thế nên chủ tài khoản có thể khóa thiết bị bất cứ lúc nào, hoặc thiết bị sẽ yêu cầu nhập lại tài khoản khi bạn khôi phục thiết bị để đảm bảo tính bảo mật.
Để kiểm tra bạn vào phần tài khoản icloud trong cài đặt xem đã đăng nhập tài khoản khác chưa, nếu chưa thì bạn cũng nên khôi phục lại chiếc iPhone để đảm bảo an toàn.
Kiểm tra icloud
Kiểm tra icloud
4

Kiểm tra cảm ứng

Phần tiếp theo cũng vô cùng quan trọng của tất cả các smartphone chính là kiểm tra màn hình cảm ứng. Các bạn kiểm tra phần cảm ứng của máy iPhone cũ bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề. Các bạn nên đổi lại máy khác. Hoặc các bạn tăng cao độ sáng và bật các hình có màu đen, đỏ, xanh, trắng để xem màn hình có bị lỗi không và nhìn các cạnh miền màn hình xem có bị hở sáng hay không.
Kiểm tra màn hình
Kiểm tra màn hình
5

Kiểm tra khay sim

Đầu tiên các bạn hãy tháo khay sim của iPhone ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng. Hơn nữa trên khe sim có khắc một dãy số imei, hãy so sánh dãy số đó với dãy số imei trong thiết bị của bạn. Nếu như chúng không trùng nhau thì có nghĩa là thiết bị của bạn đã không còn nguyên bản nữa.
Kiểm tra khay sim
Kiểm tra khay sim
6

Kiểm tra cảm biến

Phần cảm biến của iPhone cũng rất quan trọng trong việc điều chỉnh độ sáng theo môi trường và các dấu hiệu tiệm cận. Để kiểm tra cảm biến tiệm cận, bạn nên thực hiện một cuộc điện thoại sau đó áp vào tai hoặc dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến tiệm cận còn hoạt động tốt.
Sau đó bạn vào cài đặt, bật chế độ độ sáng tự động lên và dùng đèn pin soi vào cảm biến ánh sáng phía trên gần camera trước và thấy ra, nếu độ sáng màn hình thay đổi thì có nghĩa cảm biến ánh sáng còn hoạt động bình thường.
Kiểm tra cảm biến
Kiểm tra cảm biến
7

Kiểm tra vân tay

Từ iPhone 5s trở về sau, Apple đã trang bị cho thiết bị của mình chức năng cảm biến vân tay để tăng cường tính năng bảo mật. Để kiểm tra xem tính năng này có còn hoạt động tốt không thì bạn nên lau khô ngón tay của bạn và vô phần thiết lập để thêm vân tay của bạn và xem kết quả.
Kiểm tra vân tay
Kiểm tra vân tay
8

Kiểm tra pin

Pin của một chiếc smartphone là rất quan trọng vì thế bạn không nên bỏ qua bước kiểm tra này. Nếu bạn có một chiếc máy tính đi kèm trong lúc kiểm tra thì bạn nên tải itools về và kết nối với chiếc iPhone của bạn qua cáp kết nối. phần mềm sẽ hiển thị số lần đã sạc cho thiết bị của bạn từ khi máy xuất xưởng. Hoặc cẩn thận hơn bạn nên xem số phần trăm pin đã sụt trong lúc bạn kiểm tra máy, kết hợp xem phần thống kê pin trong mục sữ dụng của phần cài đặt. Sau đó khởi động lại máy xem pin có bị tiêu hao đột ngột hay không.
Kiểm tra pin
Kiểm tra pin
9

Kiểm tra loa ngoài, loa trong, mic

Để kiểm tra các chức năng này thì bạn nên thực hiện một cuộc gọi và đưa điện thoại lên tai để xem loa trong của máy có còn hoạt động tốt hay không, bạn nói bên kia có nghe hay không, nếu nghe thì có nghĩa là mic thoại vẫn tốt. Sau đó bạn bật loa ngoài hoặc mở một bài nhạc để kiểm tra loa ngoài.
Kiểm tra loa, mic
Kiểm tra loa, mic
10

Kiểm tra Mainboard ( Bo mạch chủ )

Đây là phần cũng vô cùng quan trọng của một thiết bị điện tử. Nếu tất cả các tính năng trên đã tốt thì bạn cũng nên nhờ một người thợ am hiểu về phần cứng giúp bạn tháo thiết bị ra để xem bên trong máy đã bị thay thế hay sữa chữa gì chưa. Nếu máy đã không còn nguyên bản thì khuyên bạn nên chọn một chiếc máy khác để đảm bảo độ ổn định về lâu về dài.
Kiểm tra Mainboard
Kiểm tra Mainboard
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.