Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 12 Cách giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng hiệu quả nhất – Tốp.vn

1

Chọn loại dầu gội đầu phù hợp

Hiện tại, trên thị trường có bán rất nhiều dòng sản phẩm dầu gội đầu dành riêng cho tóc xoăn, với mục đích giữ nếp tóc bền lâu hơn. Ngoài ra, làm xoăn tóc thường sẽ khiến tóc bị khô, xơ và hư tổn. Những loại dầu gội bổ sung tính acid giúp cân bằng độ PH trên da đầu và tóc sẽ rất hữu ích.

Không chỉ chọn loại dầu gội dành cho tóc xoăn, bạn còn nên chọn đúng loại dầu gội phù hợp với chất tóc và da đầu. Đối với các bạn có da đầu dầu, dễ bết, bạn nên chọn các sản phẩm có độ PH lớn hơn 5.5, vì chúng sẽ rất hiệu quả trong việc làm sạch dầu thừa trên da đầu của bạn.

Chọn dầu gội đầu phù hợp là một điều cần thiết
Chọn dầu gội đầu phù hợp là một điều cần thiết
Bộ sản phẩm TResemme Keratin Smooth cũng là một dòng sản phẩm dành riêng cho tóc uốn.
Bộ sản phẩm TResemme Keratin Smooth cũng là một dòng sản phẩm dành riêng cho tóc uốn.
2

Gội đầu đúng cách

Gội đầu quá thường xuyên, thậm chí là 1-2 lần/ngày không những không mang lại lợi ích gì cho tóc của bạn, mà còn khiến tóc ngày càng xơ rối và duỗi xoăn nhanh hơn. Khoảng thời gian từ 2-3 ngày là khoảng thời gian hợp lý giữa hai lần gội đầu. Tuy nhiên, nếu da đầu bạn quá dầu, thì bạn nên sử dụng các loại dầu gội khô để loại bỏ lượng dầu thừa trên tóc.

Khi gội đầu, nhiệt độ nước cũng là một điều khá quan trọng. Bạn nên gội đầu bằng nước mát để tránh hư tổn cho tóc. Tuy nhiên, nếu đang là mùa lạnh, thì hãy dùng nước ấm, tránh sử dụng nước nóng vì dễ làm tóc khô và xuất hiện nhiều vảy gàu hơn.

Gội đầu đúng cách cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.
Gội đầu đúng cách cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.
Trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu gội khô khác nhau.
Trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu gội khô khác nhau.
3

Dùng dầu xả khô

Về căn bản, dầu xả khô cũng có tác dụng giống như dầu xả nước thông thường: Làm đóng lại lớp biểu bì của tóc, tránh hiện tượng tóc bị xơ rối sau khi gội.

Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt giữa dầu xả khô và dầu xả thường chính là bạn không cần xả lại với nước sau khi sử dụng. Chính vì vậy, ngoài công dụng giữ cho tóc không bị xơ rối và tăng độ bóng khỏe, dầu xả khô còn được dùng để giữ nếp tóc xoăn, tạo kiểu cho mái tóc. Sau khi sử dụng dầu xả khô, bạn sẽ thấy tóc vào nếp tự nhiên, sóng nước rất rõ ràng nếu bạn biết tạo kiểu đúng cách.

Không những vậy, vì không phải xả lại với nước nên các tinh chất của dầu xả khô sẽ lưu lại trên tóc lâu hơn, khiến tóc bạn bớt hư tổn, phục hồi tóc hiệu quả hơn. Có thể nói, đây là một sản phẩm rất đáng để đầu tư trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.

Xả khô cho tóc uốn của L'OREAL được rất nhiều người tin dùng.
Xả khô cho tóc uốn của L’OREAL được rất nhiều người tin dùng.
4

Sấy và chải tóc.

Khi làm xoăn sóng, sấy tóc sau khi gội được coi là việc quan trọng bậc nhất. Chính việc sấy tóc sẽ quyết định độ bồng bềnh của tóc bạn vào những ngày tiếp theo. Làm khô tóc được chia ra làm hai bước: Thấm nước bằng khăn và sấy tóc.

Bước 1: Thấm nước bằng khăn:
Sau khi gội đầu, bạn không nên sấy tóc ngay lập tức, vì làm như vậy sẽ khiến tóc thêm khô và hư tổn. Điều bạn cần làm là lấy một chiếc khăn khô, bóp nhẹ tóc theo chiều từ dưới lên trên, tránh vò, xoa vì sẽ khiến tóc rối và xù hơn. Quá trình này nên kéo dài trong vòng 5-15 phút.

Bước 2: Sấy tóc.
Đầu tiên, bạn nên xác định được bạn muốn tạo kiểu sóng nước to hay sóng nước bé.
Sóng nước bé: Với kiếu sóng bé, bạn không nên sấy tóc mà nên để tóc khô tự nhiên. Sau khi thấm nước bằng khăn, điều bạn cần làm là thoa một chút dầu dưỡng lên phần đuôi tóc và thân tóc (tránh thoa trực tiếp lên da đầu vì dễ khiến tóc bị bết).
Sóng nước to: Với kiểu sóng nước to, công đoạn làm khô sẽ khá phức tạp. Đầu tiên, bạn nên thoa dầu dưỡng để giảm tác động nhiệt lên tóc. Tiếp theo, tùy theo độ dầy của tóc, bạn nên chia tóc ra làm 3-6 tép tóc nhỏ mỗi bên, xoăn tóc theo hình lò xo về cùng một hướng, và sấy từng tép tóc một. Làm như vậy đến khi tóc khô hoàn toàn.

Bạn nên chia tóc ra và sấy thành từng lọn nhỏ
Bạn nên chia tóc ra và sấy thành từng lọn nhỏ
5

Giữ nếp tóc

Việc giữ nếp tóc nên thực hiện ngay sau khi bạn gội và sấy. Khi tóc đã khô hoàn toàn, bạn nên đổ một chút gel mềm ra lòng bàn tay, xoa đều gel, nhẹ nhàng bóp và nâng sóng lên.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng gel khi ở nhà thì bạn nên sử dụng lô cuốn. Lô cuốn vừa giúp tóc gọn gàng khi ở nhà, vừa giúp bạn có những lọn xoăn sóng đẹp khi đi ra ngoài. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng các loại máy uốn, máy 3 trục để tạo kiểu xoăn sóng nhanh. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vì chúng sẽ khiến tóc bạn hư tổn nhanh hơn bạn tưởng rất nhiều.

Bạn nên chọn một số sản phẩm gel mềm hoặc kem định hình sóng xoăn để giữ nếp tóc
Bạn nên chọn một số sản phẩm gel mềm hoặc kem định hình sóng xoăn để giữ nếp tóc
Ngoái ra, cuốn lô cũng là một cách hiệu quả để tóc vào nếp lâu hơn.
Ngoái ra, cuốn lô cũng là một cách hiệu quả để tóc vào nếp lâu hơn.
6

Sử dụng gối lụa khi ngủ

Nếu không để ý, những loại gối thông thường có chất vải cứng và sần sùi rất dễ gây ra ma sát với tóc. Điều này không chỉ làm mất nếp, rối tóc mà còn khiến tóc bị hư tổn. Việc sử dụng gối lụa đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi giữ nếp tóc xoăn sóng khi ngủ. Để bảo vệ tóc, giúp ít rụng và tiết ít dầu hơn bạn chỉ cần sử dụng gối lụa. Được xem làm là một trong 7 cách giữ nếp tóc xoăn sóng khi ngủ bền đẹp tại nhà hữu ích.

Sử dụng gối lụa khi ngủ
Sử dụng gối lụa khi ngủ
7

Chải tóc bằng ngón tay và lược có răng rộng

Một chiếc lược dày không thích hợp cho tóc xoăn, chải tóc thường xuyên có thể gây ra chẻ ngọn và xoăn tít. Nếu tóc của bạn rối, hãy bắt đầu với các ngón tay và sau đó kết thúc với một chiếc lược có răng rộng. Không bao giờ bắt đầu chải tóc ở gốc tóc, điều này có thể gây ra cả đau đớn và rụng tóc.

Bắt đầu quá trình gỡ rối ở phần cuối của tóc và tiến về phía chân tóc của bạn. Chiếc lược có răng rộng nên có thể chải ra một số mớ tóc. Bạn có thể phải sử dụng ngón tay của mình cùng lúc với lược để xử lý các rối khó gỡ hơn.

Chải tóc bằng ngón tay và lược có răng rộng
Chải tóc bằng ngón tay và lược có răng rộng
8

Quấn tóc với khăn lụa

Cũng giống như búi tóc xoắn sóng trên đỉnh đầu, quấn tóc với khăn lụa khi ngủ giúp ích rất tốt cho cho tóc xoăn sóng nước. Việc làm này tránh tóc tiếp xúc với mặt giường, chịu ít ma sát vì tóc được quấn gọn trong khăn. Bạn chỉ cần để tóc khô không rồi và quấn tóc theo chiều ngược lại với hướng nếp tóc và dùng thêm kẹp tăm để cố định tóc khi ngủ.

Quấn tóc với khăn lụa
Quấn tóc với khăn lụa
9

Hạn chế gội đầu

Nếu có mái tóc xoăn sóng bồng bềnh, bạn không nên gội đầu mỗi ngày. Bởi vì tóc xoăn ngắn hay dài cũng thường khô, nên nó không cần phải gội thường xuyên như tóc thẳng. Gội đầu quá thường xuyên có thể làm khô tóc của bạn và khiến nó trông xoăn hơn và dễ rối.

Thông thường các nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn gội đầu không quá hai lần một tuần. Khi gội đầu tóc xoăn rất dễ bị rối hãy chải nhẹ nhàng để tránh làm hỏng tóc của bạn. Gội đầu thường xuyên không phải là cách giữ nếp tóc uốn gợn sóng.

Hạn chế gội đầu
Hạn chế gội đầu
10

Xả lại tóc xoăn sóng nước bị xù

Đọc nhãn sản phẩm trước khi chọn dầu xả, nên tránh các sản phẩm có chứa thành phần gốc silicone. Việc xả lại giúp tóc chắc khỏe và mềm mại hơn và bổ sung độ ẩm, không chỉ với tóc xoăn mà dầu xả còn cực kỳ cần thiết cho mái tóc. Hãy đợi vài phút để thẩm thấu vào sợi tóc sau đó xả thật sạch lại với nước. Chú ý khi xả tóc chỉ nên thoa ở phần đuôi tóc, nếu thoa ở phần da đầu sẽ tạo ra nhiều gàu. .

Xả lại tóc xoăn sóng nước bị xù
Xả lại tóc xoăn sóng nước bị xù
11

Dùng gel giữ nếp tóc xoăn sóng nước

ản phẩm gel có thể giúp tạo kiểu tóc xoăn sóng nước ngắn dài rất tố, và nó cũng có thể giữ cho tóc không bị quá khô. Nếu tóc của bạn trở nên thô, hãy thoa lên tóc trước khi chải hoặc tạo kiểu. Nếu tóc của bạn ngày càng mỏng và đẹp, xịt gel cũng có tác dụng tốt. Để giữ phong cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước ngắn của bạn nguyên vẹn, bạn nên loại gel phù hợp.

Nếu bạn không muốn mái tóc của mình vì quá cứng, hãy dùng các loại kem và gel có kiểu dáng “nhẹ”. Tuy nhiên nên lựa loại gel giữ nếp tóc xoăn sóng nước loại nào tốt. Tránh trường hợp phản tác dụng hoặc mua phải hàng nhái hàng giả.

Dùng gel giữ nếp tóc xoăn sóng nước
Dùng gel giữ nếp tóc xoăn sóng nước
12

Bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại

Muốn giữ được mái tóc bóng mượt, không bị hư tổn không chỉ phụ thuộc vào việc chăm sóc hàng ngày như gội hay dưỡng, bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại cũng đặc biệt quan trọng. Nhất là đối với mái tóc uốn, muốn giữ được nếp như ban đầu và độ chắc khỏe thì cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

  • Hạn chế sử dụng hóa chất: Thường xuyên sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên cũng là một gợi ý hoàn hảo để có được mái tóc bồng bềnh óng mượt. Hoặc các bạn nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên để đảm bảo tóc không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại.
  • Không lạm dụng máy móc: Nếu muốn tóc giữ nếp, tốt nhất hãy làm theo một số phương pháp tự nhiên đã được gợi ý trên. Hạn chế sử dụng các máy móc có liên quan đến điện, nhiệt, vì lạm dụng quá nhiều sẽ khiến tóc xơ rối, gãy rụng và hư hỏng nặng nề.
  • Các yếu tố ngoài môi trường: Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, ánh nắng chói chang… thường xuyên phục hồi và cung cấp đủ độ ẩm cho mái tóc của bạn.

Hạn chế sử dụng hóa chất
Hạn chế sử dụng hóa chất
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.