Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 15 Bảo tàng hấp dẫn nhất thế giới – Tốp.vn

1

Bảo tàng El Museo De Las Momias, Mexico

Ở Mexico tại vùng Guanajuato là bảo tàng chứa rất nhiều xác ướp của con người. Những xác ướp này được trưng bày sau trận đại dịch bệnh ở thành phố Guanajuato năm 1833.

Năm 1833, dịch tả bùng phát tại địa phương khiến hàng ngàn người thiệt mạng và được chôn cất tại nghĩa trang tập thể. Sau đó, vào thời điểm năm 1865, Chính quyền khi đó yêu cầu thân nhân phải trả thuế đất ở nghĩa trang, nếu không các thi thể sẽ bị khai quật. Tới 90% thân nhân của họ không thể hoặc không muốn đóng thuế để người thân được mai táng. Số lượng xác ướp chiếm khoảng 2% trong số các thi thể được đào lên. Sau đó, xác ướp được lưu trữ tại tòa nhà lớn tại Guanajuanto.

Do sự quan tâm từ dư luận, Chính quyền thành phố đã quyết định xây dựng kho chứa xác ướp thành bảo tàng thăm quan và mở cửa từ năm 1950. Kể từ đó đến nay, bảo tàng xác ướp đã trở thành một phần di sản lịch sử, văn hóa quan trọng của Mexico.

Bảo tàng lưu giữ khoảng 119 xác ướp. Trong nhiều năm liền, El Museo De Las Momias luôn nằm trong danh sách những bảo tàng kinh dị nhất thế giới.

Bảo tàng xác ướp
Bảo tàng xác ướp
2

Bảo tàng Catacombe dei Cappuccini, Sicily

Bảo tàng này còn được gọi là Hầm mộ Capuchin của Palermo, Sicily. Nó được mô tả như một “thư viện của con người”, lưu giữ những ký ức lịch sử vô giá về tất cả mọi thứ từ xu hướng thời trang. Trong năm 1599, các tu sĩ sống ở đây đã phát hiện ra một phương pháp ướp xác tuyệt vời, và họ quyết định ướp xác cho nhau trong hầm mộ Catacombe. Sau đó, những người dân địa phương giàu có cũng muốn được chôn trong Hầm mộ Capuchin này. Những ai được chôn cất ở đây như một biểu hiện của địa vị xã hội cao quý.

Mặc dù trong chiến trang thế giới lần thứ II bảo tàng bị ném bom nhưng các xác ướp hiện tại vẫn khác nguyên vẹn, và còn nữa các xác ướp được mặc trên mình những bộ đồ đẹp và nổi tiếng ở thời đó

Bảo tàng xác ướp
Bảo tàng xác ướp
3

Bảo Tàng Tội Ác Nhân Loại Học của Lombroso – Turin, Italy

Bảo tàng tội ác nhân loại học của lombroso-Turin, Italy là bảo tàng ở nước Ý. Hơn 400 hộp sộ người được trưng bày ở đây, bảo tàng này được nhà xem tướng mạo hình sự Cesare Lombroso. Lombroso tin tưởng rằng những hành vi lệch lạc và khuynh hướng phạm tội của con người đi đôi với hình dạng và kích thước của hộp sọ.

Ông ta thu thập, chia cắt và phân loại những hộp sọ của lính tráng, dân thường, tội phạm và cả người điên. Bộ suy tập của ông cũng có tất cả mọi bộ phận của con người hay cả những dụng cụ mổ xẻ và các vũ khí. Kể cả đầu của nhà xem tướng này cũng được trưng bày ở đây

Bảo tàng tội ác nhân loại
Bảo tàng tội ác nhân loại
4

Bảo Tàng Tra Tấn Thời Trung Cổ – San Gimignano, Italy

Ẩn mình tại vùng quê xinh đẹp ở Tuscany, miền bắc Italy bảo tàng San Gimignano là một nhân chứng sống về những cực hình tra tấn tàn bạo của người cổ xưa. Bảo tàng cho trưng bày rất nhiều các thiết bị dùng để tra tấn con người trong thời kì trung cổ, trong đó có những thiết bị do con người … tự chế ra đã khiến những người đang sống trong thời kì hiện đại phải ‘lạnh gáy’.

Một trong những dụng cụ dùng để trừng phạt những tội nhân là một chiếc ghế mà trên mặt ghế có rất nhiều các mũi dao nhọn hoắt. Theo lời kể của nhân viên hướng dẫn ở bảo tàng, chiếc ghế dùng để hành hình những người lăng nhăng thiếu chung thủy hoặc thiếu phụ góa chồng nhưng không biết giữ mình. Ngoài ra còn có các dụng cụ để tra tấn khác như dùng kìm để rút móng tay, những sợi xích to lớn. Một trong những … điểm nhấn tại bảo tàng San Gimignano phải kể đến chiếc quan tài có tên gọi Nuremberg’s Maiden. Đó là một chiếc quan tài lớn với một cửa lên xuống, bên trong lòng quan tài là một lớp gai bằng kim loài có độ dài khoảng một gang tay. Chiếc quan tài này còn được lót thêm một chất liệu cách âm khá tốt, vì vậy, dù có đau đớn và hét to đến mấy thì người bên đứng ngoài cũng không thể nghe thấy.

Những hình phạt thời trung cổ đó đã gây ấn tượng mạnh đối với những du khách thăm quan. Đồng thời nó cũng giúp cho chúng ta phần nào hiểu rõ hơn về cuộc sống của người xưa, với những thói quen, tập tục và cả những hình phạt khủng khiếp.

Bảo tàng tra tấn thời Trung cổ
Bảo tàng tra tấn thời Trung cổ
5

Bảo Tàng Kí Sinh Trùng Meguro – Meguro, Nhật Bản

Bảo tàng Kí Sinh Trùng, là bảo tàng nằm ở Meguro Tokyo Nhật bản, mở cửa vào năm 1953 là nơi dành cho các con kí sinh trùng. Với hơn 45.000 mẫu trong bộ sưu tập, bảo tàng chỉ trưng bày tầm 300 con một lần mà thôi. Những con kí sinh trùng này được nằm ở trong các lọ.

Bảo tàng ký sinh trùng nằm ở tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà tại Meguro, Tokyo (Nhật Bản). Đây là bảo tàng rất nhiều các loại kí sinh trùng như trùng sán, các con muỗi, ve bọ hút máu. Những con kí sinh trùng này tuy hình dạng của nó làm cho những ai khi nhìn thấy cảm giác gớm giếc nhưng không phải thế đâu những con kí sinh trùng này làm cho đa dạng về các loài.

Bảo tàng Kí Sinh Trùng
Bảo tàng Kí Sinh Trùng
6

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan – New York, Mỹ

Metropolitan Museum of Art (viết tắt là the Met) là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, đặt tại trung tâm Thành phố New York. Viện bảo tàng này được thành lập năm1870 và mở cửa đón khách năm 1872. Trong viện bảo tàng có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt,Monet, Van Gogh… và những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Trong số các kiệt tác mỹ thuật thế giới được trưng bày tại viện bảo tàng phải kể đến Đức mẹ với Chúa hài đồng và cây đàn của Raphael, Thần Vệ nữ và cây đàn của Titian, Phong cảnh Toledo của El Greco…Hằng năm the Met thu hút hơn 4 triệu người đến tham quan.

Bảo tàng nghệ thuật
Bảo tàng nghệ thuật
7

Bảo tàng Acropolis – Athens, Hi Lạp

Bảo tàng Acropolis được khánh thành sau 10 năm xây dựng tại khu quần thể di sản Acropolis được ghi nhận là một trong những bảo tàng khảo cổ duy nhất trên thế giới, độc đáo không chỉ ở hình thức kiến trúc mà cả cách trưng bày hiện vật khảo cổ học quý giá, cũng như tại chính nơi phát lộ khảo cổ trên mặt đất.

Với thiết kế độc đáo, bảo tàng được xây dựng trên khu vực di sản thế giới độc nhất vô nhị – đồi Acropolis ở Athen – được công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1986, là một trong những di tích quan trọng nhất của nền văn minh nhân loại, nơi tập trung một loạt công trình văn hóa quan trọng thời kỳ Hy Lạp cổ đại. Đáng chú ý nhất có đền Parthenon, được xây dựng ở thời hoàng kim của Athen vào khoảng năm 447 – 432 trước Công nguyên để thờ vị nữ thần bảo trợ của thành phố này. Tổng cộng có hơn 4.000 cổ vật được trưng bày và tầng trên cùng của bảo tàng có thiết kế giống ngôi đền Parthenon, nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc 2.500 năm tuổi mà nhiều tác phẩm trong bộ sưu tập đó hiện đang ở bảo tàng Anh.

Bảo tàng khảo cổ
Bảo tàng khảo cổ
8

Bảo tàng văn hóa bánh mì, Đức

Được thành lập vào năm 1955, bảo tàng chứa hơn 18.000 hiện vật liên quan tới bánh mì, bao gồm cả công cụ làm bánh được dùng trong thời kỳ đồ đá. Nơi đây sở hữu thư viện với hơn 6.000 cuốn sách về sự hình thành của bánh mì cũng như tầm quan trọng của món ăn này ở mỗi thời đại và nền văn hóa khác nhau.

Bảo tàng là nơi trưng bày hơn 18.000 mẫu vật liên quan tới bánh và nghề làm bánh. Tuy nhiên, du khách nên tự chuẩn bị bữa ăn trước khi tới đây, bởi không hiện vật nào trong bảo tàng có thể dùng làm thức ăn.

Bảo tàng văn hóa bánh mỳ
Bảo tàng văn hóa bánh mỳ
9

Bảo tàng nghệ thuật xấu, Mỹ

Nằm trong một tầng hầm bên dưới nhà hát, bảo tàng vùng Massachusetts là nơi kỷ niệm và khích lệ sự cố gắng, lòng nhiệt thành của các tác giả dành cho những tác phẩm nghệ thuật có tính thẩm mỹ vô cùng thấp. Tuy nhiên, điều quan trọng mà bảo tàng muốn đem lại cho người thưởng thức chính là nụ cười thư giãn sau những căng thẳng của cuộc sống thường nhật.

Bảo tàng Nghệ thuật Xấu (Museum of Bad Art) có lẽ là bảo tàng duy nhất trên thế giới mở cửa với tuyên ngôn “dốc lòng mang những tác phẩm nghệ thuật xấu nhất đến với khán giả đại chúng”.

Hiện bảo tàng đã có ba phòng tranh ở Brookline, Somerville và South Weymouth ở bang Boston. Ở đây, có đến hơn 70 tác phẩm “kinh khủng” đang được trưng bày. Theo phía bảo tàng, số lượng tranh họ đang có lên đến 600 tác phẩm.

Bảo tàng nghệ thuật xấu
Bảo tàng nghệ thuật xấu
10

Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ

Nơi đây trưng bày các mẫu tóc của phụ nữ với hơn 16.000 ổ khóa tóc có độ dài, màu sắc khác nhau. Trong hàng nghìn mẫu tóc được trưng bày, một số mẫu được kèm theo các mảnh giấy ghi chú và hình ảnh. Những người tham quan cũng có thể đóng góp thêm các mẫu tóc của mình cho bảo tàng.

Ý định xây dựng bảo tàng kỳ quặc này xuất phát từ việc một người bạn của Galip phải rời xa Avanos. Khi đó, ông Galip rất buồn. Trước khi đi, người phụ nữ đó đã tặng cho ông một túm tóc và để trong một lọ gốm làm kỷ niệm. Cho tới nay, đã có hơn 16.000 khách hàng là phụ nữ ghé qua cửa hàng và nghe ông kể về câu chuyện trên rồi để lại ít tóc của mình kèm địa chỉ đầy đủ.

Bảo tàng tóc
Bảo tàng tóc
11

Bảo tàng tình yêu tan vỡ, Croatia

Được thành lập bởi hai nghệ sĩ người Croatia, bảo tàng tình yêu tan vỡ là nơi trưng bày kỷ vật cũng như câu chuyện của những mối tình dang dở. Tới đây, du khách sẽ bắt gặp từ những vật dụng đơn giản nhất trong cuộc sống đời thường như chiếc vớ cho tới chiếc vòng kim cương xa xỉ mà các cặp đôi dành cho nhau thuở còn yêu.

Bảo tàng kỳ lạ này như một lời nhắc nhở yên tâm rằng bạn không phải là người duy nhất có mối quan hệ tan vỡ.

Đến với viện bảo tàng này, bạn sẽ tìm thấy những hiện vật rất gần gũi với những món đồ bạn giấu kín nơi góc tủ, chẳng hạn như một chiếc hộp đựng đầy những lá thư được viết nắn nót trên những tờ giấy kẻ ngang của một thuở học trò hay một chiếc áo được chú thích là ‘của một người có lẽ sẽ không bao giờ còn gặp lại nữa’…

Bảo tàng tình yêu tan vỡ
Bảo tàng tình yêu tan vỡ
12

Bảo tàng toilet, Ấn Độ

Với nguyện vọng cải thiện điều kiện vệ sinh nước nhà, nhà xã hội và nhân đạo học người Ấn Độ Bindeshwar Pathak đã tập hợp và mở cửa bảo tàng toilet. Bảo tàng trưng bày đủ các loại nhà vệ sinh từ nhà vệ sinh làm bằng gạch của người Harappa thời Trung Cổ, cho tới những toilet thời hiện đại với hệ thống xả nước tự động.

Trong bảo tàng có cả những khu vực trưng bày đặc biệt với gian nhà xí riêng biệt, bô, đồ nội thất của nhà vệ sinh, chậu vệ sinh hay tủ nước được sử dụng từ khoảng năm 1145 đến nay. Bên cạnh mỗi hiện vật được trưng bày đều có bảng thông tin giải thích kĩ về nguồn gốc và sự phát triển của dịch vụ vệ sinh khắp thế giới.

Bảo tàng toilet
Bảo tàng toilet
13

Bảo tàng ma cà rồng và các sinh vật thần thoại, Pháp:

Le Musée de Vampires et Monstres de l’lmaginaire” ở thành phố Paris, Pháp là bảo tàng đặc biệt dành cho những người hâm mộ ma cà rồng. Bảo tàng này trưng bày những hiện vật liên quan đến ma cà rồng và các sinh vật thần thoại khác.

Khi đến đây, du khách sẽ biết được nhiều điều về ma cà rồng cũng như được trải nghiệm nỗi sợ hãi khi chiêm ngưỡng “nhan sắc” ghê người của những sinh vật hút máu người này.

Bảo tàng ma cà rồng
Bảo tàng ma cà rồng
14

Bảo tàng dưới nước Cancun, Mexico

Tái hiện thế giới ngầm dưới đại dương một cách sống động, Cancun là một trong những bảo tàng kì lạ nhất thế giới với 500 bức tượng được phủ kín bằng tảo, mô phỏng sắc thái của người dân làng chài, một số đồ nội thất và ô tô. Phần lớn các bức tượng được tạo ra bởi đôi tay khéo léo của nhà điều khắc người Anh Jason deCaires Taylor.

Nhà điêu khắc Jason deCaires Taylor đã sáng tạo và đặt ở bảo tàng này hơn 500 bức tượng, tác phẩm điêu khắc độc đáo, khác lạ, mô tả những nét đời thường của người dân thành thị.

Bảo tàng dưới nước
Bảo tàng dưới nước
15

Bảo tàng mì ăn liền, Nhật Bản

Bảo tàng mì ăn liền (Cupnoodles Museum) là một điểm tham quan thú vị ở thành phố cảng Yokohama, thuộc khu Minatomirai sầm uất.

Bảo tàng được xây dựng để vinh danh cha đẻ của mỳ ăn liền, ông Momofuku Ando. Ông là người đã tạo ra món ăn này để giúp những người dân nghèo Nhật Bản chống chọi với cái đói vào thời kỳ hậu Thế chiến 2. Bảo tàng mì ăn liền là nơi mà lịch sử hình thành cũng như phát triển của mì ăn liền qua các thời kỳ được giới thiệu một cách rõ ràng nhất.

Bảo tàng mì ăn liền
Bảo tàng mì ăn liền
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.