Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 15 cách khởi động lại công việc cho năm mới tràn đầy năng lượng – Tốp.vn

1

Mặc trang phục tươi sáng

Những bộ trang phục với màu sắc tươi sáng không những mang đến cho bạn sự may mắn trong năm mới, mà còn giúp cho bạn khởi động lại công việc một cách tràn đầy năng lượng.

Bạn có thể chọn những màu tươi như: vàng, cam, đỏ, hồng,… Khi mặc lên người một bộ trang phục thời thượng, yêu thích thì tự nhiên tinh thần của bạn cũng sẽ trở nên thật tốt, luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu chuẩn bị cho khối lượng công việc mới. Vì thế, hãy sắm cho mình một bộ cánh thật đẹp và yêu thích để đón chào công việc vào năm mới nhé.

Trang phục công sở tươi sáng
Trang phục công sở tươi sáng
2

Hoàn thành những dự án công việc cũ

Chắc chắn, bạn không muốn vừa bắt đầu năm mới vào công việc mà đã bị cấp trên la cho một trận tơi bời vì chưa hoàn thành những dự án cũ được giao. Vì vậy, trước ngày đi làm, hãy hoàn thành nốt những dự án được giao một cách xuất sắc nhé. Những lời khen có cánh mà sếp dành cho bạn chắc chắn sẽ giúp bạn được may mắn cả năm trong công việc của mình đấy.

Nhớ rằng vạn sự khởi đầu nan nhé, có thể việc hoàn thành dự án cũ làm bạn hơi mệt mỏi do bộ não còn đang trong tình trạng nghỉ ngơi, nhưng không sao, rồi mọi thứ sẽ lại trở về với trật tự cũ của nó thôi.

Hoàn thành dự án công việc cũ
Hoàn thành dự án công việc cũ
3

Ăn sáng đầy đủ

Có thể bạn nghĩ rằng, việc ăn sáng hay không sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn vào năm mới. Nhưng bạn hãy tin rằng, theo cách nào đó, nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng công việc của bạn đấy. Bạn sẽ không thể bắt đầu công việc và những dự án mới với trạng thái bao tử rỗng tuếch đâu, não của bạn sẽ trở nên chậm chạp và ì ạch lắm đấy.

Vì thế, vào ngày đầu năm mới của công việc hãy chuẩn bị một bữa sáng thật thịnh soạn để mua chuộc bộ não và tinh thần nhé. Đương nhiên, những ngày sau đó cũng nhớ phải ăn sáng thật đầy đủ để nạp năng lượng sau một đêm dài nhé.

Ăn sáng đầy đủ
Ăn sáng đầy đủ
4

Uống nước trái cây

Bạn cũng biết đấy, những ly nước ép trái cây với hương vị ngon lành, thơm mát sẽ đem đến cho cơ thể của bạn một làn gió hoàn toàn mới.

Vì thế, hãy nạp cho cơ thể của bạn những ly nước trái cây ấy vào mỗi ngày nhé. Nó vừa giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vừa giúp cho tinh thần của bạn cảm thấy thoải mái, tươi trẻ hơn nhiều đấy.

Uống nhiều nước trái cây
Uống nhiều nước trái cây
5

Tập thể dục buổi sáng

Những động tác thể dục cơ bản vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho bộ não của bạn trở nên tỉnh táo và vào trong trạng thái chuẩn bị, bạn sẽ có được một ngày mới tràn đầy năng lượng để bắt đầu công việc đấy. Bạn có thể tìm đến những động tác thể dục nhẹ nhàng như: yoga, aerobic,…

Đặc biệt, một bài tập thể dục vào sáng sớm đầu tiên trong ngày đầu năm mới của công việc sẽ làm cho bạn khởi động lại một cách hiệu quả đấy. Tuy nhiên, cũng cần bạn chế việc thức khuya để có thể dậy sớm tập thể dục vào sáng hôm sau nhé.

Tập thể dục buổi sáng
Tập thể dục buổi sáng
6

Nghe nhạc

Âm nhạc chính liều thuốc kích thích tinh thần một cách tốt nhất, đó cũng là lý do vì sao mà nhiều người lựa chọn âm nhạc như một phương pháp điều trị tâm bệnh hoàn hảo.

Hãy nghe những bản nhạc sôi động, kích thích tinh thần vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi tuyệt vời về tinh thần và nguồn năng lượng đấy. Hãy thử cách này xem, bạn sẽ có một công việc cực kỳ tốt vào năm mới, thuận buồm xuôi gió và thăng tiến trong công việc một cách nhanh chóng.

Nghe những bản nhạc sôi động
Nghe những bản nhạc sôi động
7

Vệ sinh khu vực làm việc

Bạn sẽ không cảm thấy thoải mái nếu chỗ mình làm việc không sạch sẽ và như ý phải không. Vì thế, hãy dành ra một buổi để tổng vệ sinh khu vực làm việc của mình nhé.

Trang trí thêm một số vật dụng yêu thích để có thể làm cho tinh thần được thoải mái nhất có thể. Vậy là năng suất công việc của bạn sẽ được thay đổi và nâng cao rồi, bạn sẽ đạt được nhiều thành tích vượt trội cho mà xem.

Vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc
Vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc
8

Cười nhiều hơn

Chắc hẳn bạn đã biết, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, một nụ cười sẽ là cách khởi động công việc vào năm mới một cách tốt nhất đấy. Hãy học cách cười nhiều và thật nhiều để có được một tinh thần được thật tốt, năng lượng thật tràn đầy nhé.

Ngoài ra, cười chính là học cách để cho đi và thông cảm cho người khác, khi bạn cười nhiều, không những bạn cảm thấy thoải mái, mà còn giúp những người xung quanh bạn cảm thấy vui vẻ nữa. Nhiều lợi ích như vậy thì ngại gì không cười chứ.

Cười thật nhiều
Cười thật nhiều
9

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch cụ thể cho công việc

Bạn nghĩ sao khi bạn đặt cụ thể mục tiêu và kế hoạch cho công việc vào năm mới? Đó là một ý kiến tuyệt vời đấy chứ. Vì khi bạn đã đề sẵn kế hoạch và mục tiêu cho năm mới, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành nó một cách hoàn hảo bằng nguồn năng lượng cực lớn.

Hãy lập một bản kế hoạch cụ thể cho công việc của mình cho năm mới và cố gắng hoàn thành nó một cách nhanh chóng nhé.

Đặt ra mục tiêu hoàn thành công việc
Đặt ra mục tiêu hoàn thành công việc
10

Sáng tạo ra phương pháp mới để khởi động công việc

Sáng tạo chính là một trong những cách làm tuyệt vời nhất của con người. Họ có thể sáng tạo liên tục, không ngừng nghỉ, sáng tạo mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

Hãy vận dụng bản năng ấy của bạn để tạo ra một phương pháp mới để khởi động lại công việc của mình nhé. Bạn sẽ không lo bắt đầu công việc với một bộ não mệt mỏi và tinh thần chán nản, chỉ cần có làn gió mới, bạn chắc chắn sẽ trở lại được trạng thái ban đầu, và còn đạt được nhiều kỳ tích nổi trội hơn năm cũ nữa

Sáng tạo để tìm cảm hứng
Sáng tạo để tìm cảm hứng
11

Đi ngủ sớm

Những ngày tết thường vì có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí nên bạn sẽ thức khuya với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng sắp hết tết rồi, chúng ta lại phải dậy sớm đi làm thôi, vậy nên hãy đi ngủ sớm để không bị mệt mỏi, căng thẳng vào ngày hôm sau nhé.

Thiếu ngủ có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải, khó học tập và làm việc hiệu quả.

Đi ngủ sớm sẽ khiến cơ thể tránh mệt mỏi, căng thẳng
Đi ngủ sớm sẽ khiến cơ thể tránh mệt mỏi, căng thẳng
12

Thức dậy sớm

Thức dậy sớm làm tăng khả năng tập trung, sự sáng tạo ở bạn vì vậy hãy tập thói quen dậy sớm thay vì ngủ “nướng” như mọi ngày đi nhé, vì tết đã sắp qua rồi.

Hãy tập thức dậy sớm vài ngày trước đó để cơ thể thích nghi lại luồng quay ngày trước nhé và điều quan trọng là để thức dậy sớm mà không cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, bạn nên đi ngủ sớm vào tối của hôm trước.

Thức dậy sớm mang lại nặng lượng cho ngày mới
Thức dậy sớm mang lại nặng lượng cho ngày mới
13

Đọc sách, báo, cập nhật tin tức

Suốt mùa tết qua bạn bận tâm đến các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch mà quên mất thói quen cập nhật tin tức mới mỗi ngày. Việc cập nhật tin tức sẽ giúp bạn quay lại với guồng thông tin mới mẻ, giúp ích cho bạn để bắt đầu công việc.

Trước khi quay lại làm việc vào vài ngày sắp tới đây, hãy đọc sách, báo và quay lại với thói quen cập nhật tin tức mỗi ngày nhé. Đây sẽ là cách đưa bạn tiếp cận lại với công việc và những thói quen hằng ngày nhanh nhất. Đừng để bản thân trở thành “người tiền sử” chỉ vì bỏ lỡ thói quen theo dõi tin tức, sách, báo hằng ngày nhé.

Hãy cập nhật những tin tức quan trọng cho công việc
Hãy cập nhật những tin tức quan trọng cho công việc
14

Trò chuyện với đồng nghiệp

Trò chuyện cùng đồng nghiệp, bàn bạc về những dự định, kế hoạch công việc trong năm tới sẽ giúp bạn mau chóng thích nghi và sẵn sàng làm việc lại sau tết.

Việc này cũng giúp bạn nhanh chóng quay lại với đời sống công sở, khiến bạn đỡ “bỡ ngỡ” khi bắt đầu đi làm lại sau tết.

Việc trò chuyện với đồng nghiệp sẽ khiến bạn nhanh chóng
Việc trò chuyện với đồng nghiệp sẽ khiến bạn nhanh chóng “thích nghi” với môi trường công sở sau dịp tết
15

Không sử dụng bia, rượu

Bia rượu sẽ khiến bạn không còn minh mẫn, tỉnh táo trong công việc. Việc sử dụng bia rượu để chúc nhau sức khỏe, chúc nhau năm mới với bạn bè và người thân thường xuyên trong dịp tết sẽ khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi.

Vì vậy, trước khi bắt đầu đi làm, bạn hãy không sử dụngrượu bia, từ chối những buổi họp mặt dày đặc giữ gìn sức khỏe để quay lại guồng công việc bận rộn trong năm.

Không sử dụng bia rượu để luôn trong trạng thái tỉnh táo
Không sử dụng bia rượu để luôn trong trạng thái tỉnh táo
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.