Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 5 bí quyết chọn màu son phù hợp để có đôi môi quyến rũ nhất – Tốp.vn

1

Undertone của bạn là gì?

Điều đầu tiên nhất để có thể chọn được một thỏi son phù hợp với màu da là xác định undertone của bạn. Thông thường chúng ta có 3 loại undertone:

  • Warm Undertone đây là undertone của hầu hết người châu Á chúng ta, warm là tone ấm hơi vàng. Bạn nhìn mạch máu dưới da chúng ta (vùng dễ nhìn thấy nhất là cổ tay) nếu chúng nghiêng về màu xanh lá thì undertone của bạn là warm.
  • Cool Undertone là tone thiên về đỏ, hồng. Nếu mạch máu của bạn thiên về màu xanh dương thì undertone của bạn là cool.
  • Nếu cổ tay có cả màu xanh lá và xanh dương hoặc chẳng không có màu gì thì bạn thuộc Neutral Undertone (màu trung tính) và phù hợp với tất cả các màu sắc. Neutral chia ra làm hai undertone nhỏ nữa là Neutral Cool và Neutral Warm. Neutral Cool là tone trung tính thiên về lạnh còn Neutral Warm là tone trung tính thiên về ấm.

Rất nhiều bạn nhầm lẫn về Skintone và undertone, Skintone là màu sắc làn da, chúng ta dễ dàng nhận thấy từ bên ngoài và có thể thay đổi theo điều kiện môi trường tác động. Undertone dùng để chỉ sắc độ da ( giống như các tone màu trong bảng pha màu) và mỗi người chỉ có một undertone duy nhất. Skintone quyết định cảm quan về việc lựa chọn màu sắc trang phục, phụ kiện,… nhưng thực tế undertone mới là nhân tố quyết định tất cả các điều trên.

Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là khi xác định undertone phải thực hiện dưới ánh sáng mặt trời, khi bạn thực hiện xác định undertone dưới ánh sáng đèn, tùy thuộc màu sắc của mỗi ngọn đèn sẽ cho ra kết quả khác nhau nên bạn lưu ý nhé!

Cách xác định undertone
Cách xác định undertone
Bảng Skintone và tên gọi
Bảng Skintone và tên gọi
2

Màu son phù hợp với undertone

Sau khi đã xác định được undertone việc tiếp theo là chọn màu son phù hợp với undertone của bạn!

  • Đối với Warm Undertone (tone ấm): bạn phù hợp với các màu đỏ, cam, đỏ ánh cam và các màu gam nóng nói chung phù hợp với bạn.
  • Đối với Cool Undertone (tone lạnh): bạn phù hợp với các màu hồng, đỏ tím (berry) hay đỏ tía chính là những sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra các màu thuộc gam lạnh đều phù hợp với undertone của bạn.
  • Neutral Undertone là undertone không cần lo nghĩ nhất bởi vì bạn phù hợp với hầu hết các tone màu đấy!

Ngoài lựa chọn màu son theo undertone còn có thể lựa chọn theo skintone. Tuy nhiên việc lựa chọn màu son theo undertone hay skintone là lời khuyên khách quan từ chuyên gia để bạn đẹp hơn nhưng nếu bạn đã thích màu son nào đấy thì cứ mạnh dùng thôi! Dùng cây son mà mình yêu thích cũng đủ để bạn tự tin và xinh đẹp hơn rồi đúng không nào?

Những sắc đỏ phù hợp với warm undertone và cool undertone
Những sắc đỏ phù hợp với warm undertone và cool undertone
Bảng chọn màu son theo Skintone
Bảng chọn màu son theo Skintone
3

Lựa chọn chất son và loại son

Quyết định một màu son lên môi đẹp không chỉ có màu son, undertone mà còn có chất son và dạng son nữa. Đầu tiên chúng ta cần phân biệt chất son và dạng son.

Chất son là trạng thái của son môi khi apply lên môi. Chất son gồm có Matte (lì), Creamy (sáp), Sheer/Lustre (mỏng, nhẹ), Gloss (bóng), Stain (đổi màu), Balm (dưỡng), Pearly/Frost (nhũ), Tint (chất son lòng môi đến từ Hàn Quốc), Long Lasting (lâu trôi), Lip Liner (chì kẻ môi).

Dạng son chính là chỉ trạng thái vật lý của thỏi son khi thành phẩm gồm có các dạng vật chất là dạng rắn (son thỏi) và dạng lỏng (liquid lipsticks và cream).

Nếu môi của bạn khô thì son lì là một đại diện cần tránh xa thay bởi chất son này cực khô môi và đối với môi khô dễ gây hiệu ứng bong tróc. Thay vào đấy bạn có thể chọn các chất son nhẹ nhàng hơn và có dưỡng nhẹ như Sheer, Stain để giúp một đôi căn mọng nhé. Vài năm gần đây sự lên ngôi của son lì (matte lipstick) làm cho cái tên này dần được phái đẹp ghi nhớ, mong rằng thông qua những thông tin mình cung cấp có thể giúp các bạn phân biệt được các dòng son để có sự lựa chọn đúng với nhu cầu của bản thân nhé!

M.A.C Liquid Lipstick
M.A.C Liquid Lipstick
Son thỏi của Dior - một trong những cây son mơ ước của phái đẹp
Son thỏi của Dior – một trong những cây son mơ ước của phái đẹp
4

Son dưỡng và tẩy tế bào chết cho môi

Chọn được một thỏi son ưng ý thôi là chưa đủ để bạn có được một đôi môi đẹp. Để có một đôi môi đẹp thì bước dưỡng môi là không thể thiếu bạn nhé! Chúng ta thường quên dùng son dưỡng trước 2 giờ rồi mới dùng son màu hoặc quên dùng son dưỡng mỗi buổi tối. Điều này khiến môi chúng ta dần tối màu đi và rất khó để lên được một màu son đẹp.

Ngoài son dưỡng thì bạn cũng đừng quên tẩy tế bào chết cho môi mỗi tuần 1-2 lần nhé. Bạn có thể chọn dùng tẩy tế bào chết của hãng mỹ phẩm bình dân ELF hoặc hãng mỹ phẩm thiên nhiên LUSH đều có hiệu quả rất tốt. Nếu bạn không thích mua các sản phẩm tẩy tế bào chết thì bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách trộn hỗn hợp đường đen, mật ong và chanh lại với nhau, vừa hiệu quả vừa kinh tế đúng không nào? Một cây son đẹp chỉ phát huy hiệu quả 100% khi được apply lên một đôi môi khỏe thôi bạn nhé!

Tẩy tế bào chết của LUSH
Tẩy tế bào chết của LUSH
Son dưỡng môi Dior
Son dưỡng môi Dior
5

Tẩy trang cho môi

Bướctẩy trang cho môi là một bước vô cùng quan trọng mà hầu như tất cả chúng ta đều bỏ qua. Bạn nhớ tẩy trang cho mắt, mặt và các vùng da trang điểm nhưng thường bỏ qua môi vì sau một ngày làm việc, học tập màu sắc của son môi đã phai đi phần nào khiến chúng ta nghĩ rằng không cần phải tẩy trang cho môi.

Bạn nên nhớ rằng son môi cũng là một loại mỹ phẩm trang điểm và tất cả chúng đều cần được tẩy ra để bảo vệ cơ thể chúng ta. Thế nên dù bận rộn như thế nào cũng nhớ tẩy trang mỗi buổi tối bạn nhé. Một số hãng mỹ phẩm có cho ra dòng sản phẩm tẩy trang chuyên biệt dùng cho mắt môi như M.A.C, Neutrogena, Lancome, Shuemura… Bởi vì mắt, môi là vùng nhạy cảm nên đối với tẩy trang cần sử dụng một sản phẩm chuyên biệt đế tránh gây tổn hại, do vậy đầu tư một lọ make- up remover là một quyết định vô cùng đúng đắn!

Tẩy trang mắt, môi của Neutrogena
Tẩy trang mắt, môi của Neutrogena
Tẩy trang của M.A.C
Tẩy trang của M.A.C
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.