Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 5 Chú chó trung thành nhất thế giới – Tốp.vn

1

Chú chó Hachiko – Nhật Bản

Chú chó với tên gọi dễ thương này không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt khi câu chuyện về nó đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh nổi tiếng cùng tên. Hachiko là một chú chó giống Akita, một trong những giống chó thông minh của Nhật Bản. Năm 1924, Hidesaburo Ueno vị giáo sư thuộc khoa nông nghiệp trường Đại học Đế quốc Tokyo (nay là trường Đại học Tokyo), đã mua và đưa Hachiko tới Tokyo. Tình bạn thắm thiết giữa hai người bắt đầu bằng mỗi buổi sáng, Hachiko theo tiễn chủ tới tận nhà ga Shibuya nơi ông chủ đi đến nơi làm việc và chờ đón ông tại đó đến khi ông trở về vào cuối ngày. Và điều này được lặp đi lặp lại không kể ngày nắng cũng như ngày mưa, Hachiko đều đến tiễn và đón người bạn của mình. Nhưng rồi một ngày định mệnh vào tháng 5 năm 1925, khi giáo sư Ueno bị nhồi máu và ra đi đột ngột tại nơi làm việc, Hachiko vẫn ngồi chờ người bạn của mình trong hi vọng ở nhà ga. Những ngày sau đó, dường như vẫn không tin vào sự ra đi của chủ mình, chú chó tội nghiệp vẫn từng ngày đến nhà ga để đợi giáo sư trở về, sự việc lặp đi lặp lại này đã khiến những vị khách và người dân quanh đó để ý, và yêu mến Hachiko. Hachiko đã chờ đợi chủ của mình trong 9 năm 9 tháng và 15 ngày cho đến khi chết. Sau khi chết, cảm mến lòng trung thành của chú chó, người dân đã tạc tượng Hachiko và xem như là biểu tượng của lòng trung thành. Ngày nay khi bạn đến nhà ga Shibuya, đừng quên ghé thăm Hachiko nhé!
Chú chó Hachiko - Nhật Bản
2

Chú chó Gelert – xứ Wales

Khi nhắc đến câu chuyện về Gelert – chú chó trung thành nhất xứ Wales, chúng ta không khỏi cảm động vế lòng trung thành, chiến đấu đến giây phút cuối cùng để bảo vệ chủ nhân mình, và cũng không khỏi rơi nước mắt trước cái chết của chú chó anh dũng này. Ngày nay khi đến thành phố Beddgelert, có một ngôi mộ và tượng đài dành cho Gelert, và chắc chắn bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện xa xưa, khi vị hoàng đế trong một lần đi săn thú đã không mang theo chú chó săn thân cận- Gelert vì không tìm thấy nó đâu. Trên đường trở về, ngài thấy chú chó ra chào đón mình, trên người có nhiều vết máu tươi. Ngài sợ hãi vội vàng đi tìm con trai mình vì nghĩ đến điều không may, thật đau buồn, trên chiếc võng trống không chỉ còn sót lại những vết máu còn mới nguyên. Ngài điên cuồng rút kiếm đâm chết Gelert, chú chó săn tội nghiệp đã chết, nhưng ngay sau đó, ngài nghe tiếng vị hoàng tử nhỏ khóc thét lên ở một góc phòng, cách đó không xa là xác chết của một con sói lớn. Vị hoàng đế lúc này mới hiểu ra chính chú chó săn của mình đã chiến đấu với con sói để cứu mạng sống của con trai mình. Ông đã rất đau lòng, và cho ra lệnh chôn cất chú chó và tạc tượng bên mộ.
Chú chó Gelert - xứ Wales
3

Chú chó Greyfriars Bobby- Scotland

Chú chó Bobby, thuộc giống chó Skye Terrier, là người bạn thân cận của Jonh Gray. Sau khi người chú của mình qua đời, ông được chôn ở Greyfriars Kirkyard. Chú chó đã không quản ngày đêm,đứng canh gác ngôi mộ chủ nhân trong 14 năm cho đến khi cái chết khiến nó không thể tiếp tục phụng sự nữa. Cảm kích trước lòng trung thành của chú chó nhỏ, người ta đã tạc một bức tượng tưởng niệm trên mộ của Bobby, được đặt ngay lối vào Kirkyard.
Chú chó Greyfriars Bobby- Scotland
4

Chú chó Kostya – Nga

Kostya, giống chó chăn cừu Đức, là chú chó còn sống sót duy nhất trong vụ tai nạn xe hơi cùng người chủ của mình.Sau khi thi thể người chủ xấu số đã được đưa đi, Kostya đã bị bỏ lại. Có một điều ngạc nhiên rằng, Kostya không hề bỏ đi mà nó luôn ở quanh vị trí tai nạn để tìm kiếm người chủ của mình. Điều này đã làm mọi người quanh đó để ý, họ đã xây cho chú chó một căn nhà nhỏ và nhiều người trong số họ đã cố gắng nhận nuôi Kostya nhưng bất thành vì Kostya luôn quay trở lại nơi đã xảy ra tai nạn và chờ đợi ở đó. Sau 7 năm chờ đợi, người ta thấy chú chó chết ở trong rừng. Quá cảm kích về lòng trung thành của chú chó, mọi người đã dựng bức tượng của Kostya hướng về phía Đông, đúng vị trí mà Kostya vẫn ngóng trông người chủ của mình.
Chú chó Kostya - Nga
5

Chú chó Ruswarp- Anh

Câu chuyện này xảy ra ở Garsdale. Graham Nutall có một chú chó được đặt tên là Ruswarp. Chú chó luôn theo ông đi bất cứ nơi đâu. Như bao ngày, khi người chủ của mình cùng Ruswarp đi lên những ngọn núi, rất không may, người ta không nhìn thấy ông quay trở về nữa. Sau một tuần mất tích, người dân bắt đầu tìm kiếm họ.Phải mất 11 tuần sau, họ mới có thể tìm thấy xác của Graham. Điều đáng ngạc nhiên là bên cạnh xác người chủ xấu số, Ruswarp, vẫn còn sống và đang canh giữ thi thể chủ nhân của mình. Chú chó quá yếu và cũng chết trong ngày hôm đó. Sau đó người ta đã tạc lại tượng của Ruswarp, vẫn dáng ngồi như đang canh giữ để bảo vệ cho người chủ của mình.
Chú chó Ruswarp- Anh
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.