Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 5 Ý nghĩa của việc từ thiện – Tốp.vn

1

Giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khốn cùng

Cuộc đời mỗi người không giống nhau, có người đủ đầy, có người thiếu thốn; có người giàu có, có người nghèo khổ; có người khỏe mạnh, có người bệnh tật. Từ thiện đúng người, đúng việc là khi ta giúp đỡ được những số phận cần giúp đỡ. Đối với nhiều người, ăn một bữa cơm ngon là chuyện đơn giản nhưng nó lại là mơ ước của những người nghèo đói. Vì vậy, trong trường hợp này, chúng ta cần san sẻ và giúp đỡ cho họ

Đi từ thiện là giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khốn cùng, đó là tình người cao đẹp. Đức Phật có nói: Máu của ai cũng có màu đỏ, con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc. Con người đều có mong muốn đó giống nhau nhưng chịu số phận khác nhau. Người sung sướng, người nghèo khổ. Người bất hạnh, người may mắn. Việc đi làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Đi từ thiện chính là giúp người, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật đau khổ.

Giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khốn cùng
Giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khốn cùng
2

Rèn luyện cho bản thân mình

Đi từ thiện ngoài việc giúp đỡ chính người cần được giúp đỡ thì việc đó có ý nghĩa với chính bản thân mình. Việc chứng kiến những hoàn cảnh bất hạnh, khiến cho ta trân trọng và biết ơn hơn những gì mình đang có, ta thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Vì thế ta sẽ yêu cuộc sống, tình yêu đó ta sẽ sống có ích hơn. Ta biết đủ hơn, biết tiết kiệm hơn, biết san sẻ hơn, biết ý nghĩa những gì ta đang có thì ta đang là người may mắn rồi.

Đi từ thiện ở nhiều nơi, làm nhiều việc từ thiện sẽ khiến cho ta cảm thấy thoải mái tinh thần và có dồi dào sức khỏe. Khi giúp đỡ được một mảnh đời bất hạnh, ta sẽ hạnh phúc khi được họ cảm ơn. Đồng thời, những công việc từ thiện cũng khiến ta rèn luyện sức khỏe thay vì phải đến các phòng tập hay tập thể dục vào cuối tuần phải không nào?

Rèn luyện cho bản thân mình
Rèn luyện cho bản thân mình
3

Cho đi sẽ được nhận lại

Hầu như không ai nghĩ đến khi ta đi làm từ thiện như thế giúp gì cho bản thân mình và những người thân yêu trong gia đình. Khi chúng ta giúp đỡ môt số phận đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nghĩa là ta dã cho đi thì khi ta cần giúp đỡ sẽ lại có những người khác đến với ta. Đó là luật nhân – quả. Không chỉ thế, điều này còn khiến ta để lại hậu vận may mắn cho gia đình, người thân. Gia đình sẽ yên ấm hơn, hòa thuận hơn, sẽ đỡ lo dần các mối lo về bệnh tật, mất mát, tai ương…

Cho đi sẽ được nhận lại
Cho đi sẽ được nhận lại
4

Hành trình làm việc thiện như thói quen

Điều này thật dễ hiểu, xuất tâm đi làm từ thiện, tự tính làm điều lành, ngày một ngày hai lâu dần thành thói quen, thói quen gieo vào hành động, hành động gieo vào tính cách và chính đó tạo ra số phận. Thói quen này sẽ giúp tạo ra phước đức, hậu vận tốt cho con người. Đồng thời nó cũng giúp con người giảm bớt làm những điều sai trái, những điều không phải với lẽ thường.

Hành trình làm việc thiện như thói quen
Hành trình làm việc thiện như thói quen
5

Gieo cho người khó khăn động lực vươn lên

Đi làm từ thiện là gieo động lực cho những người bất hạnh vượt qua hoàn cảnh. Đời người ai cũng có lúc thế này thế kia, có những lúc tưởng như bước vào đường cùng quẫn của nghèo khó, đau khổ và bệnh tật. Việc ta giúp đỡ họ, trong vài trường hợp khiến họ có niềm tin hơn vào cuộc sống, thấy ấm áp hơn khi có sự chia sẻ cộng đồng từ đó thay đổi bản thân.

Gieo cho người khó khăn động lực vươn lên
Gieo cho người khó khăn động lực vươn lên
Category Chưa phân loại

One thought on “Top 5 Ý nghĩa của việc từ thiện – Tốp.vn

 1. Кухня Пара – один из наиболее атмосферных
  вейп-шопов
  базируется по адресу Нижегородская область город Бор улица Ванеева 105
  на территории отеля Магеллан. Рады видеть вас на нашем сайте: https://kuhnja-para.clients.site
  На наших полках продаются исключительно настоящие
  одноразовые сигареты известного производителя,
  как URBN.
  Также у нас Вы можете всегда найтипоследние новинки
  боксмодов.
  Кухня Пара г.Бор предлагает постоянным покупателям – интересные
  бонусные программы, начинающим вейперам – помощь в подборе первого устройства,
  а также незабываемую обстановку и хорошее месторасположение.
  Вейп – это не привычка, это стиль жизни!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.