Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 6 bí kíp để sống thoải mái và hạnh phúc phụ nữ tuổi 40 nên biết – Tốp.vn

1

Bớt giận dữ

Theo thiền sư Thích Nhất Hạnh thì sự tức giận giống như một cơn bão tăng lên từ tận ý thức. Khi cảm nhận được nó hãy hít thật sâu để lấy lại lý trí, sau đó hãy nhìn vào hoặc nghĩ đến người mà bạn đang giận, bạn hãy nghĩ xem người đó có thể đang không vui hoặc đang đau khổ. Chắc chắn bản thân bạn cũng không muốn điều đó. Bạn sẽ muốn nói gì đó hoặc làm gì đó tốt đẹp để giúp cho họ bớt đi khó chịu, đau khổ trong lòng. Đó là lòng từ bi đã sinh ra trong bạn, khi nó xuất hiện, sự tức giận sẽ tiêu tan.

Đối với người phương Tây, họ cho rằng cứ mỗi phút giận dữ, bạn mất đi 60 giây của hạnh phúc. Khi cơn giận đã bùng lên, bạn hãy cố gắng trấn tĩnh và suy nghĩ xem sự việc xảy ra đã nghiêm trọng tới mức độ nào rồi để hành động tránh nuối tiếc về sau này. Mỗi lần bạn chế ngự được ngọn lửa giận dữ trong con người bạn có nghĩa là bạn đã chiến thắng được chính mình ở mức độ nào đó.

Hãy bớt tức giận
Hãy bớt tức giận
2

Học cách không quan tâm

Bạn cần học cách “không quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình” mà bạn hãy suy nghĩ về họ nếu bạn muốn hạnh phúc. Bạn hãy làm những gì mình thích và nhiều lúc cũng nên giả ngây, giả ngô. Bạn có quyền quyết định cuộc sống của chính mình. Khi bạn quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình thì bạn đang sống cuộc sống của người ta chứ không phải cuộc sống của bạn nữa.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên làm người tốt. Bạn có thể thích mặc bộ quần áo rộng thùng thình cho thoải mái mặc dù nhiều người không thấy đẹp, hãy mặc kệ họ bạn không cần quan tâm. Sự phán xét của người khác là vô ích trong cuộc sống của bạn, tuy nhiên khả năng quan sát và cảm nhận của bạn về họ thì ngược lại.

Học cách không quan tâm
Học cách không quan tâm
3

Học cách tha thứ cho mình

Mỗi chúng ta ai cũng có những rắc rối và những lỗi lầm trong cuộc đời nên bạn cũng đừng tự trách mình quá đáng vì đó là chuyện hết sức bình thường. Mỗi con người chúng ta đôi khi phải mắc lỗi, chúng ta nên chấp nhận điều đó để bản thân được tốt hơn.

Không ai có thể quay ngược thời gian trở về quá khứ để làm lại từ đầu nên bạn hãy học cách tha thứ cho mình nhiều hơn. Chúng ta hãy bắt đầu từ ngày hôm nay để tạo ra một kết thúc mới tốt đẹp hơn.

Học cách tha thứ cho bản thân
Học cách tha thứ cho bản thân
4

Hãy chấp nhận những gì đang có

Khi bạn bước vào tuổi tứ tuần, bạn đã có một cuộc sống ổn định nhưng có khi bất chợt bạn tự hỏi tại sao người ta bằng tuổi mình mà người ta giàu sang, hạnh phúc thế. Con người thường có xu hướng băn khoăn, lo nghĩ về những gì mình không có mà không hề nghĩ đến những gì mình đã đạt được.

Bạn hãy bỏ qua những dằn vặt đó đi và thử liệt kê những gì ta có xem chúng có lợi gì cho bạn không, rồi bạn hãy nghĩ đến những mặt có hại của những gì bạn không có. Bạn hãy chấp nhận những gì mình đang có và thôi “đứng núi này, trông núi nọ”. Người ta nói “sống trong chăn mới biết chăn có rận”, nên bạn không sống trong cuộc sống của người khác thì bạn không biết người khác hạnh phúc hay bất hạnh được đâu.

Hãy chấp nhận những gì đang có
Hãy chấp nhận những gì đang có
5

Bước ra khỏi vòng an toàn của chính bạn

Bạn hãy bước ra khỏi vòng an toàn của chính bạn, hãy nắm lấy thời khắc để làm những thứ mà bạn cho là bạn không thể làm được hoặc không dám thực hiện. Bạn hãy thay đổi một phong cách hoàn toàn mới cho mình bằng cách đi mua sắm, nhưng đừng quá “lố” so với tuổi của mình nha. Sự thử nghiệm về thời trang sẽ làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ giúp bạn tự tin bất cứ khi nào bạn mặc theo đúng con người và tính cách của bạn.
Bước ra khỏi vòng an toàn của chính bạn
Bước ra khỏi vòng an toàn của chính bạn
6

Không ngừng khám phá

Đa số phụ nữ tuổi 40 đều cho rằng đây là tuổi ở nhà lo cơm nước cho chồng con. Tuy nhiên, bạn hãy bỏ ngay ý nghĩ đó đi, thế giới ngoài kia có vô số cảnh đẹp đang chờ bạn khám phá. Việc đi du lịch nghe vẻ tốn kém nhưng nếu bạn chịu khó để ý bạn có thể tìm được rất nhiều địa chỉ tuyệt vời để du lịch với giá rất bèo. hãy bước ra khỏi nhà ngay khi có thể ví như bạn đi bộ 5 phút buổi sáng hàng ngày để hít thở khí trời cũng làm cho tâm trạng của bạn thoải mái, vui vẻ rồi.
Không ngừng khám phá
Không ngừng khám phá
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.