Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 7 Bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi con người – Tốp.vn

1

Khi bạn được sinh ra trên cõi đời này

Đây là bước ngoặt đầu tiên của mỗi con người, giây phút bạn cất tiếng khóc chào đời và mọi người chào đón bạn bằng tiếng vỗ tay và tiếng hoan hô. Bạn xuất hiện như là đánh dấu của một cuộc đời mới với bao niềm mong chờ hy vọng của mọi người và rằng việc bạn sinh ra đã là tuyệt vời khi nó mang lại niềm vui cho nhiều người khác nữa. Cuộc sống mới bắt đầu….

Em bé vừa chào đời giống như một tờ giấy trắng, tính cách, thái độ sở thích của bé sẽ được hình thành trong suốt quá trình chúng lớn lên. Chính vì thế, môi trường sống lúc nhỏ, sự dạy dỗ của cha mẹ cũng như những điều mà bé tiếp xúc từ lúc mới sinh ra sẽ quyết định đến con người của trẻ sau này.

Bước ngoặt đầu tiên là chúng ta được sinh ra trên cõi đời này
Bước ngoặt đầu tiên là chúng ta được sinh ra trên cõi đời này
2

Lúc bạn chập chững bước vào ghế nhà trường

Có thể nhiều người không để ý nhưng khoảnh khắc mà bạn bước chân vào ghế nhà trường vào trong môi trường tiếp nhận sự giáo dục theo khuôn khổ và tập cách sống tập thể chính là lúc này. Có thể bạn không còn nhớ cái khoảnh khắc ấy tâm trạng mình như thế nào nhưng mà hầu hết và đa phần là các bạn đều khóc lóc và không chịu đi đấy nhé. Nghĩ lại mà thấy buồn cười lắm đấy nhé. Lúc đó chỉ nghĩ là cảm giác sợ nơi ấy và cũng không muốn phải học tập mà chỉ muốn vui chơi như bình thường thôi.

Bước vào ghế nhà trường là khoảng thời gian đầu tiên chúng ta xa rời vòng tay của cha mẹ và chập chững bước vào một môi trường mới. Sẽ có nhiều điều mới lạ đến với chúng ta như thầy cô, bạn bè và được học những kiến thức mới.

Đi học
Đi học
3

Lúc kết thúc tháng ngày học sinh đầy mơ mộng

Quãng đời học sinh là khoảng thời gian mơ mộng và vui vẻ nhất đấy nhỉ. Cái ngây thơ hồn nhiên, yêu đời của cái tuổi vô âu vô lo là điều đáng quý nhất ở giai đoạn này. Mỗi bạn chỉ cần lo học hành vui chơi với bạn bè mà không phải lo nghĩ đến vấn đề gì khác. Rồi đến giai đoạn kết thúc nó biết bao là nỗi buồn, sự tiếc nuối và có cả những giọt nước mắt đã lăn dài trên khóe mắt của ngày chia tay. Cánh phượng hồng vẫn ép trong từng trang sách nhưng nó đã bị quên lãng vì cái gọi là thời gian. Quên đi niềm vui quên đi cái vui tươi mơ mộng để đón chào sự khởi đầu mới hứa hẹn nhiều sóng gió hơn. Có bạn sẽ tiếp tục đi học đại học còn có bạn sẽ bước trực tiếp vào trường đời – cái nơi với bao bon chen, cạm bẫy.

Đây là một trong những bước ngoặt quan trọng là khó khăn nhất trong cuộc đời mỗi người. Kết thúc thời học sinh, bạn phải bước vào môi trường học đại học, khác xa so với trước kia. Bạn có thể chủ động lựa chọn ngành học mà mình muốn theo đuổi.

Kết thúc năm học cuối cấp
Kết thúc năm học cuối cấp
4

Khi bạn bắt đầu đi làm

Khi bước vào giai đoạn chính thức đi làm, tức bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều cũng phải đón đầu nhiều sự kiện phía trước. Từ đây bạn phải chính thức tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình tự làm việc tự kiếm tiền nuôi sống bản thân và sau đó là cho các mối quan hệ khác. Không còn bố mẹ bao bọc chở che như khi còn bé có chông gai có vấp ngã hay vui buồn gì bạn cũng phải tự mình chịu đựng hết. Vì bạn đã là người trưởng thành rồi mà.

Từ giã cuộc đời sinh viên để bước vào môi trường làm việc là một bước ngoặt lớn. Có rất nhiều bạn trẻ đã không kịp thích ứng trong giai đoạn này và dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng. Bạn có thể bị shock, thậm chí cảm thấy mình “lạc lõng” và tự cô lập với mọi người, giống như bạn đang du lịch ở một vùng miền mà bạn không biết ở đây có món ăn gì, văn hóa như thế nào và con người ở đây ra sao. Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn chịu khó học hỏi, chắc chắn bạn sẽ tìm được những điều mới mẻ thú vị.

Khi bắt đầu đi làm
Khi bắt đầu đi làm
5

Bạn tìm được nửa kia của mình và thành gia lập thất

Việc lớn của đời người nữa đó là tìm được một nửa của mình và chính thức thành gia lập thất – trai thì cưới vợ còn gái thì lấy chồng. Đó là quy luật tự nhiên rồi, cưới nhau sống với nhau và tạo lập thế hệ tương lai. Bạn lúc này đã chuyển sang trang mới nữa của cuộc đời, lấy một người chung sống với họ và có trách nhiệm lẫn nhau.

Cuộc sống lúc này bạn đã gắn chặt với một con người mới, đòi hỏi cả hai phải thực sự sáng suốt, tin tưởng và nhường nhịn nhau mới có cuộc sống tốt đẹp được.Tìm kiếm nửa kia và kết hợp thì cuộc sống của bạn đã bước sang một trang mới. Bây giờ, bạn không chỉ nghĩ cho bản thân nữa mà phải nghĩ cho gia đình.

Kết hôn
Kết hôn
6

Có đứa con đầu lòng và trải nghiệm cảm giác làm cha mẹ

Lúc bạn chứng kiến đứa con đầu lòng của mình ra đời, lúc này trách nhiệm của bạn lại tăng lên thêm, bạn đã lên chức thành bố mẹ của người ta. Trách nhiệm nặng nề hơn rồi đấy, lúc này cả hai vợ chồng phải sống cho cả con cái nữa phải làm việc để nuôi dưỡng những đứa con của mình nữa. Bạn sẽ trải qua cái cảm nhận mà bố mẹ bạn đã từng trải và cũng sẽ hiểu cho tấm lòng của bố mẹ mình.

Khi có con, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống mình trở nên bận rộn hơn. Bạn vừa phải đi làm, vừa phải chăm lo cho con cái. Đây là một trong những thời điểm khó khăn nhất và mới mẻ nhất trong cuộc đời của mỗi người.

Làm cha mẹ
Làm cha mẹ
7

Khi bạn kết thúc cuộc đời của mình

Có thể nói đây là khoảnh khắc bạn kết thúc hết tất cả mọi thứ của mình trong cuộc sống. Dù là vẻ vang hay bình thường, dù còn điều gì chưa thỏa mãn hay chưa thực hiện được cũng sẽ kết thúc hết mọi thứ. Kết thúc cuộc đời của mỗi con người là như thế. Nhưng mà mỗi con người hãy sống làm sao để khi mình chết mình sẽ mỉm cười còn những người xung quanh thì khóc tiếc thương và tiếc nuối vì sự ra đi của mình.

Giai đoạn cuối cùng chắc chắn ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, bạn hãy cứ sống lạc quan, yêu đời và tận hưởng những điều mình có được. Hãy cứ hài lòng và hạnh phúc với những gì mình đang có bạn nhé.

Khi bạn kết thúc cuộc đời của mình
Khi bạn kết thúc cuộc đời của mình
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.