Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 7 cách phân biệt sữa ong chúa tươi thật, giả đơn giản và chính xác nhất – Tốp.vn

1

Dựa vào thời gian bảo quản

Vì số lượng sữa ong chúa tươi thu được ở một đàn ong là rất ít nên để tăng số lượng và trọng lượng của sữa ong chúa kiếm lời họ thường pha thêm bột đậu nành hoặc say nhỏ ấu trùng chúa trộn lẫn vào sữa ong chúa, khách hàng chưa có kinh nghiệm mua rất khó phân biệt được.

 • Ở trường hợp này, có một mẹo nhỏ các bạn dễ dàng nhận ra đó là các cơ sở bán sữa ong chúa có pha trộn này họ sẽ không bao giờ dám vận chuyển hàng đi xa ( ví dụ từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội ) với lý do sữa ong chúa phải bảo quản lạnh vận chuyển đi xa sẽ bị hỏng. Thực chất thì sữa ong chúa hoàn toàn nguyên chất không pha trộn bất cứ tạp chất nào có thể để ở nhiệt độ thường trong 4 ngày mới bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng, vận chuyển trong thời gian 1,2 ngày hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng.
 • Nếu mua cả hộp sữa ong chúa về thì lấy ra khoảng 1 thìa, cho vào lọ nhỏ, để ngoài môi trường thường xem nó thế nào. Quan sát xem 1-2 ngày sau nó có gì bất thường không. Nếu có bất thường thì 99% đó là sữa ong chúa giả
Dựa vào thời gian bảo quản có thể nhận biết sữa ong chúa thật giả
Dựa vào thời gian bảo quản có thể nhận biết sữa ong chúa thật giả
2

Phân biệt sữa ong chúa thật và giả bằng cách quan sát

Bạn có biết rằng đồ thật và đồ giả đôi khi nhìn giống nhau hoàn toàn nhưng sự thật, nếu quan sát kỹ sẽ phát hiện ra những điều khác biệt. Đối với sữa ong chúa thật màu sắc của nó sẽ có sự khác biệt so với sữa ong chúa giả.

 • Thông thường, sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt (sau khi được lấy ra khỏi nụ chúa) hoặc trắng đục (vẫn còn nằm trong nụ chúa), dạng sệt. Sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt, trông sóng sánh, mịn màng và đều màu.
 • Trong khi đó sữa ong chúa giả lại có màu hơi khác một chút, thường là màu vàng đậm, không được sánh mà đặc hoặc loãng hơn bình thường. Không những thế, màu của sữa ong chúa giả cũng không đều nhau, có các gợn màu.

Tuy vậy, cách quan sát này chỉ nên áp dụng cho những người đã từng biết đến sữa ong chúa bởi nếu không, việc nhìn lần đầu có thể sẽ gây khó khăn trong việc nhận biết cho bạn.

Màu sữa ong chúa khi nằm trong nụ chúa
Màu sữa ong chúa khi nằm trong nụ chúa
Sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt, trông sóng sánh, mịn màng và đều màu.
Sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt, trông sóng sánh, mịn màng và đều màu.
3

Phân biệt sữa ong chúa thật bằng cách ăn thử trực tiếp

Sữa ong chúa giả thường bị pha thêm bột mì, sữa bò, phấn hoa và chất tạo màu nhằm tăng khối lượng sản phẩm, có trường hợp thu hoạch không đúng cách thì lắng cặn, dính cát…Do đó bạn lấy khoảng gần một ít đầu muỗng cafe Sữa ong chúa cho vào miệng mà ngậm ( nếu là người lần đầu thì chưa thể biết mùi vị của Sữa ong chúa như thế nào đâu ).

 • Sữa ong chúa thật sẽ tan hết trong miệng bạn dể dàng, đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa. Ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khó ăn (nếu không quen).
 • Nếu vướng lại bột lợn cợn là đã bị pha và không có vị đặc trưng thì đó là sữa ong chúa bị pha tạp.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ, vì Sữa ong chúa được bảo quản lạnh ở nhiệt độ thấp hơn -5oC để không bị hư cho nên một số thành phần trong Sữa ong chúa (sáp ong dính từ nụ chúa ) bị kết tinh lại thành những hạt nhỏ li ti rất mịn nhưng chất lượng thì vẫn không thay đổi và được giữ nguyên. Đây là trường hợp bình thường, các bạn cần phân biệt đặc điểm này với Sữa ong chúa tươi đã bị pha nhé!

Nếm thử sữa ong chúa, nếu tan hết trong miệng với vị hơi chua, lợ là sữa ong chúa thật
Nếm thử sữa ong chúa, nếu tan hết trong miệng với vị hơi chua, lợ là sữa ong chúa thật
4

Dùng mật ong nguyên chất để phân biệt sữa ong chúa thật

Trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất là một cách nhận biết và phân biệt sữa ong chúa thật, giả chính xác nhất. Khi trộn sữa ong chúa vào mật ong thì:

 • Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.
 • Sữa ong chúa pha trộn không tan hết và bị phân lớp, lợn cợn trong mật ong
Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.
Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.
5

Thoa trực tiếp lên da bàn tay

Hãy thử lấy một ít sữa ong chúa để kiểm tra thử với da tay. Thoa sữa ong chúa lên da tay.

 • Trường hợp là nguyên chất bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút và phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đi. Bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác vì sữa ong chúa có chứa rất nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác.
 • Các vùng da nhạy cảm như da mặt có thể bị nóng và ửng đỏ vài phút khi bôi sữa ong chúa thật. Vì vậy, khi làm đẹp bằng sữa ong chúa, thời gian đầu bạn nên pha sữa ong chúa với nước theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 để làn da thích ứng dần. Lần đâu tiên sẽ có cảm giác hơi rát, nhưng về sau sẽ không còn cảm giác đó, da mặt sẽ mịn màng, căng và trắng dần lên.

Còn nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có được những hiệu quả như vậy.

Thoa sữa ong chúa thật lên da tay bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt
Thoa sữa ong chúa thật lên da tay bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt
6

Nhận biết sữa ong chúa qua việc pha với nước

Bạn cũng có thể pha sữa ong chúa vào nước để phân biệt thật giả.

 • Sữa ong chúa thật khi cho vào nước thì tan hoàn toàn, có màu trắng đục, tuy nhiên nó chỉ tan khi có thìa khuấy lên mà thôi, còn nếu chỉ cho nước vào sữa ong chúa thì sẽ không tan.
 • Trong khi sữa ong chúa giả không cần khuấy đều vẫn tự tan trong nước hoàn toàn.
Bạn cũng có thể pha sữa ong chúa vào nước để phân biệt thật giả.
Bạn cũng có thể pha sữa ong chúa vào nước để phân biệt thật giả.
7

Nhận biết qua giá bán

Rất nhiều bạn khi đi mua sẽ bị chóng mặt bởi sữa ong chúa có quá nhiều mức giá, mỗi nơi có mỗi mức giá khác nhau. Trên thực tế mình nghĩ các bạn nên tập trung tìm hiểu xem mua sữa ong chúa ở đâu uy tín nhất sẽ tốt hơn là ở đâu rẻ nhất, đừng quá ham rẻ mà đánh đổi chất lượng.Sữa ong chúa như mình mua giá khoảng 200 tới 300 là hợp lý. Có một số nơi bán rẻ quá hay mắc quá các bạn cũng không nên mua bởi vì hiện nay sữa ong chúa tươi bị làm giả, pha trộn rất nhiều khiến chất lượng giảm xuống thấp. Việc sử dụng các sản phẩm sữa ong chúa này không chỉ không tốt mà còn có thể gây hại cho cơ thể. Bạn có thể dựa vào giá thành sản phẩm, nếu có giá rẻ bèo thì 99% đó là sữa ong chúa giả.

Bạn có thể phân biệt sữa ong chúa thật giả qua giá bán
Bạn có thể phân biệt sữa ong chúa thật giả qua giá bán
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.