Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 7 ý tưởng kinh doanh Tết 2020 hốt bạc đêm giao thừa – Tốp.vn

1

Bán muối

Người Việt ta có quan niệm rằng “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nhằm chỉ công việc quan trọng của mua túi muối đầu năm. Trong đời sống của người Việt, muối có vai trò vô cùng quan trọng, muối là thứ mặn mang ý nghĩa có thể xua đuổi tà ma và đem lại may mắn cho gia đình dịp Tết. Hơn nữa mua muối cầu mong sự đậm đà, gắn kết keo sơn trong tình cảm gia đình, các thành viên trong gia đình luôn ấm áp mặn mà yêu thương.

Mang quan niệm này nên nếu chịu khó dịp giao thừa kinh doanh muối thì sẽ rất chạy hàng. Bình thường một kg muối giá chỉ vào khoảng 5 nghìn, người bán mua về phân chia vào các túi vải nhỏ màu đỏ có cột nơ, một kg muối như vậy chia khoảng 20 túi muối nhỏ và bán từ 10.000 – 20.000 đồng mà không ai phàn nàn gì cả.

Chỉ cần chịu khó vào dịp giao thừa tập trung nơi đông người, những địa điểm thu hút du khách như chùa đền, nơi bắn pháo hoa… cầm theo giỏ muối đi bán thì lợi nhuận bạn thu về sẽ cực kì bất ngờ đó. Những người có kinh nghiệm bán túi muối giao thừa tiết lộ rằng “làm ăn cả năm không bằng bán muối dăm ngày Tết”.

Những túi muối như thế này cho thu nhập gấp 10 lần bình thường
Những túi muối như thế này cho thu nhập gấp 10 lần bình thường
2

Bán diêm, bật lửa

Diêm hay bật lửa theo quan niệm truyền thống sẽ mang lại ấm áp, may mắn vào những ngày đầu năm. Lửa có ý nghĩa là vận đỏ, điềm lành, căn bếp và ngôi nhà sẽ luôn được thắp lên lửa ấm, quanh năm no đủ, gia đình tài lộc, may mắn suốt cả năm. Chính vì quan niệm này mà đầu năm người Việt kiêng đi xin lửa và cho lửa với quan niệm cho lửa là cho đi may mắn của gia đình. Đồng thời cũng có quan niệm mua lửa cầu may.

Tận dụng quan niệm truyền thống này người Việt thường mua diêm hoặc bật lửa đầu năm và đây cũng chính là cơ hội kiếm tiền của các bạn trẻ. Các bạn chỉ cần chịu khó làm một giỏ máy cùng diêm qua giao thừa đi dạo nơi tập trung đông người để bán với giá khoảng 10.000 một chiếc máy hoặc diêm thì các bạn đã thu về bộn tiền từ công việc này.

Những bạn trẻ lặng lẽ kiếm thêm trong giao thừa
Những bạn trẻ lặng lẽ kiếm thêm trong giao thừa
3

Trông xe

Trông xe thực sự được xem là dịch vụ hốt bạc dịp giao thừa nhưng nó đòi hỏi bạn phải có địa điểm thuận lợi cho việc này. Vào dịp giao thừa người người nhà nhà sẽ tập trung ra phố, ra quảng trường, ra đền chùa để dạo chơi, du xuân, xem bắn pháo hoa, cầu tài lộc, may mắn và đây là dịp để các bãi trông xe hốt tiền. Bình thường một chiếc xe máy chỉ vào khoảng 3.000 đồng nhưng vào giao thừa nó có thể đội giá lên rất nhiều lần mà người gửi vẫn phải trả tiền.

Nếu bạn có vị trí thuận lợi có thể đảm nhiệm dịch vụ này đảm bảo sẽ thu được rất nhiều tiền để bạn xông xênh tiêu Tết. Tất nhiên làm công việc này bạn cũng không nên chặt chém quá đáng và phải hết sức cẩn thận bởi dịp này trộm cắp hoành hành dữ dội lắm đó.

Trông xe là dịch vụ hốt bạc dịp này
Trông xe là dịch vụ hốt bạc dịp này
4

Bán cành lộc

Ngày xưa tập tục của người Việt là đi hái cành lộc đầu xuân để mong một năm may mắn, nhiều lộc lá. Nhưng tệ nạn hái thậm chí là nhổ cả cây lộc về nhà, tàn phá thiên nhiên cây cảnh bị lên án dữ dội nên họ không đi hái nữa mà dịp giao thừa họ thường mua các cành lộc nhỏ tượng trưng cho may mắn đầu năm thôi.

Vào dịp giao thừa khắp các tuyến phố người ta thường đi bán cành lộc như cành bàng, sung, đa, hải đường, cành phát tài… và các cành cây có lộc lá khác. Bán cành lộc này người mua rất đông, một cành nhỏ chỉ vào khoảng 10.000 – 20.000. Mía tím cũng là cành lộc được rất nhiều người chọn mua với giá khoảng 80.000 đồng một cặp. Người bán đã thu về số tiền lớn từ công việc này.

Bán cành lộc thu về kha khá lợi nhuận
Bán cành lộc thu về kha khá lợi nhuận
5

Bán bóng bay chúc mừng năm mới

Dịp giao thừa cả gia đình đều tập trung ra phố chơi và bố mẹ thường đưa theo con mình đi ngắm pháo hoa, du xuân, đón năm mới và trẻ con thì rất thích và rất dễ bị thu hút bởi những chùm bóng bay đầy màu sắc. Nếu dịp giao thừa này bạn bán bóng bay hình con vật dễ thương, hình chúc mừng năm mới đặc biệt năm con gà nên bạn bán con gà thì sẽ thu về được rất nhiều tiền cho mình.

Bạn chỉ cần mang theo cả chùm bóng bay đầy màu sắc, đi dạo dọc các tuyến phố đông đúc và mời chào ắt hẳn các bậc phụ huynh sẽ không từ chối con trẻ và bạn sẽ bán được rất nhiều và thu về kha khá lợi nhuận đó.

Những chùm bóng bay như thế này khá chạy hàng
Những chùm bóng bay như thế này khá chạy hàng
6

Viết chữ đầu năm

Người Việt quan niệm rằng đầu năm mua giấy, xin chữ là một việc làm văn hóa thể hiện sự trọng chữ nghĩa, trọng tri thức và mong muốn con cháu trong nhà sẽ học hành giỏi giang, thi cử đậu đạt và gia đình luôn phúc lộc thọ. Chính vì vậy nếu bạn có năng khiếu về thư pháp thì có thể làm ông đồ cho chữ, các bạn chỉ cần chuẩn bị giấy điệp, bút lông, mực tàu… và ngồi dọc tuyến phố hoặc văn miếu, cửa chùa để cho chữ, các bạn viết theo yêu cầu của khách.

Có thể viết bằng chữ quốc ngữ hoặc chữ nho. Những người đang đi học thường xin chữ tài, danh, đăng khoa. Người buôn bán thường xin chữ phát, lộc, tín. Những người xin chữ cho gia đình thường xin phúc, tâm… Xin chữ và cho chữ là một nét đẹp văn hóa đầu năm nên giá cả cũng rất phải chăng, người cho chữ có tâm xem đó là một nét đẹp văn hóa chứ không phải thương mại hóa nên ý nghĩa của phong tục này càng đẹp và ý nghĩa.

Cho chữ vừa là nét đẹp văn hóa vừa giúp kiếm thêm thu nhập
Cho chữ vừa là nét đẹp văn hóa vừa giúp kiếm thêm thu nhập
7

Dịch vụ vẽ tranh truyền thần

Đêm giao thừa người dân thường đổ xô ra các tuyến phố để đón năm mới và đây cũng là dịp các họa sĩ vẽ tranh truyền thần hốt bạc.

Một bức tranh truyền thần đẹp như thật thu hút sự chú ý của mọi người và chỉ cần 10 – 20 phút người nghệ sĩ đã hoàn thành nó. Một bức tranh có giá khoảng 150.000 đồng và một đêm giao thừa các họa sĩ đã có thể vẽ được trên 10 bức với số tiền không nhỏ. Bình thường họ vẫn vẽ tranh truyền thần nhưng thu hút nhiều người vẽ là vào dịp lễ và giao thừa. Nhiều người vẽ không phải họa sĩ chuyên nghiệp nhưng ham mê truyền thần nên tự học hỏi và mày mò để vẽ sản phẩm và kiếm thêm thu nhập.

Những bức vẽ truyền thần có hồn thực sự thu hút được rất nhiều người
Những bức vẽ truyền thần có hồn thực sự thu hút được rất nhiều người
Category Chưa phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.