Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 8 Yokai (yêu quái) phổ biến nhất của Nhật Bản – Tốp.vn

1

​Kuchisake-onna – Người đàn bà bị rạch miệng

Kuchisake-onna là một yokai được nhắc đến nhiều nhất trong những câu chuyện ma và trong cả Thần học Nhật Bản.
Sự tích về ​Kuchisake-onna bắt nguồn từ một người phụ nữ xinh đẹp thời triều đại Heian, cô đã là vợ của một Samurai nhưng lại thường xuyên ngoại tình, tính tình cô ta cũng rất kiêu ngạo, hách dịch. Kim trong túi cũng có ngày lòi ra, vị Samurai kia đã biết được việc lừa dối của người vợ kia, hắn nổi cơn ghen, kéo cô ta xuống rồi dùng một chiếc kéo sắc lẻm rạch từ miệng người đàn bà lăng loàn ấy đến tận mang tai rồi hét lớn “Giờ thì đứa nào sẽ cho rằng mày xinh đẹp nữa”.
Cho đến tận bây giờ, truyền thuyết trên vẫn ám ảnh một số người, họ đồn rằng, vào các buổi đêm sương mù, người đàn bà ấy sẽ đi lang thang với khuôn mặt được che kín bằng mạng, khi gặp một ai đó, bà ta sẽ ngây ngô hỏi “Watashi wa kirei?” (trông tôi có xinh đẹp không?) hoặc là những câu hỏi tương tự dùng để hỏi vẻ bề ngoài của bà ta. Nếu nạn nhân trả lời là có thì bà ta sẽ gỡ chiếc mạng kia, ​để lộ chiếc miệng bị rạch sâu và hỏi lại câu hỏi đó. Thông thường thì nạn nhân sẽ hét toáng và hoảng sợ bỏ chạy, lúc ấy Kuchisake-onna sẽ đuổi theo họ với chiếc kéo sắc lẻm mà “xử”. Nếu nạn nhân là đàn ông, chắc chắn sẽ bị giết chết ngay lập tức. Nếu là phụ nữ, bà ta sẽ dùng kéo rạch mặt nạn nhân, biến họ thành một Kuchisake-onna giống bà ta và tiếp tục lời nguyền đó.
Cách duy nhất bạn có thể trốn thoát khi gặp Kuchisake-onna là hãy hỏi ngược lại bà ta, ví dụ như “trông tôi thì sao, có xinh đẹp không?” lúc đó bà ta sẽ lúng túng và bạn sẽ có cơ hội thoát thân. Hoặc hãy ném kẹo bánh, trái cây để dụ Kuchisake-onna rồi chạy thật nhanh.
Đây quả là một truyền thuyết đáng sợ phải không nào?
Kuchisake-onna đẹp nhưng rất kiêu căng
Kuchisake-onna đẹp nhưng rất kiêu căng
Hãy chạy thật nhanh nếu bạn gặp một cô gái che mạng đi trong đêm sương mù
Hãy chạy thật nhanh nếu bạn gặp một cô gái che mạng đi trong đêm sương mù
2

Kappa (Hà Đồng)

Kappa hay còn gọi là Hà Đồng, Xuyên tử (đứa con của sông), Hà Bá.
Kappa có hình dạng giống như một con khỉ, cao bằng một đứa trẻ 4 tuổi, chúng có màu xanh lá với chiếc mai rùa trên lưng và một chiếc đĩa đựng đầy nước trên đầu, chân tay có màng như cá. Kappa vừa sống dưới nước, vừa có thể sống trên cạn.
Thoạt nhìn thì Kappa nhỏ bé tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất Kappa là một loài yêu quái đáng sợ, chuyên sống ở sông rình rập và bắt cóc con người, dìm họ xuống nước, sau đó rút hết nội tạng của nạn nhân từ đường hậu môn.
Cách thoát khỏi Kappa chính là hãy chào nó, Kappa rất tôn trọng lễ nghi nên sẽ nghiêng đầu chào bạn, nó sẽ đánh đổ nước trên chiếc đĩa, chúng sẽ mất hết sức mạnh và sẽ tôn bạn làm chủ nhân. Trẻ em Nhật Bản trước khi xuống sông bơi hay cúng cho Kappa dưa chuột để tránh bị bắt cóc hoặc trêu chọc.
Một số biến thể cho rằng, Kappa rất hiền lành, đôi khi chúng còn giúp con người và chơi với họ.
Bạn có thể nhận ra không? rằng nhân vật Sa Ngộ Tịnh trong phim Tây Du KÍ (phiên bản Nhật) chính là một Kappa!
Kappa thích ăn nội tạng người, đặc biệt là gan
Kappa thích ăn nội tạng người, đặc biệt là gan
Kappa đôi lúc rất đáng yêu và thân thiện với con người
Kappa đôi lúc rất đáng yêu và thân thiện với con người
3

Tengu (Quạ Thiên Cẩu)

Tengu (天狗 nghĩa là “thiên cẩu”) là một trong những yêu quái nổi tiếng nhất ở Nhật Bản và đôi khi chúng còn được xem như thần thánh. Tengu sống ở các vùng rừng núi, chúng có thân hình nửa người nửa quạ với chiếc mũi vừa lớn vừa dài, đôi cánh đen to và bộ móng sắc nhọn là vũ khí.
Tengu rất giỏi trong kĩ thuật chiến đấu nên hay bị gắn với những hình ảnh chiến tranh. Chúng luôn bay từ ngọn cây này sang ngọn cây khác hay đậu trên cao để quan sát, khác với những loài yêu quái khác, Tengu ít khi ăn thịt người hay giết người mà chỉ có ý trêu chọc họ, chúng bắt cóc con người để chơi đùa rồi trả họ về, nhưng oái ăm là Tengu sẽ không trả bạn về đúng nhà mà cách xa nơi bắt cóc. Tengu thạo thuật biến hình nên cũng hay biến thành những vị tu sĩ lang thang để lừa gạt, trêu chọc con người. Ở Nhật Bản, để không bị Tengu trêu chọc, họ thường cúng thức ăn cho chúng.
Có thể bạn từng bị Tengu bắt cóc nhưng không nhớ đấy.
Hình dáng của Tengu.
Hình dáng của Tengu.
4

Noppera – bou (Vô Diện)

Noppera-bou hay chính là ma không mặt, Vô Diện rất thích trêu chọc con người. Truyền thuyết về Vô Diện bắt đầu từ một người đánh cá, ông ta dám đến một chiếc ao nằm trên vùng đất thiêng gần nghĩa đại bất chấp sự ngăn cản của người vợ, trên đường đi tới chiếc ao thiêng, một người đánh cá khác đã khuyên ông ta nhưng ông ta cũng không nghe, tiến gần đến chiếc ao thì ông gặp một cô gái trẻ, cô ấy cũng nài nỉ, van xin ông đừng đánh cá ở đấy, ông ta cũng phớt lờ sự khuyên can ấy và định bước tiếp thì cô gái ấy rửa trôi bộ mặt đi, hiện nguyên hình là một con ma có bộ mặt trắng toát. Ông ta quá hoảng sợ và chạy thục mạng về nhà. Từ đó mọi người lan truyền câu chuyện về Noppera – bou.
Noppera – bou chủ yếu hù dọa, trêu chọc con người chứ không làm hại họ, chúng thường biến thành những cô gái trẻ ngồi khóc tại ven đường, công viên để gây sự chú ý với người đi đường.
Hình tượng nhân vật Vô Diện mà bạn thấy trong bộ phim đình đám Spirited Away chính là một Noppera – bou đấy, rất đáng yêu và trầm lặng phải không nào?
Vô Diện luôn biến thành những cô gái khóc bên ven đường
Vô Diện luôn biến thành những cô gái khóc bên ven đường
5

Cây dù ma

Karakasa Kozo hay còn được gọi là Kasa Obake, Karakasa Obake, có nghĩa là “thằng nhãi dù nan tre”. Karakasa Kozo chính là một loài yêu quái do cây dù nan tre cũ biến thành. Nó là một cây dù cũ được làm theo kiểu truyền thống của Nhật Bản, khung dù được làm từ nan tre, phần giấy dù có quét một lớp dầu chống thấm nước. Các bạn biết đấy, các cây dù chỉ có một cán nên khi nó trở thành ma dù thì cũng chỉ có một chân. Hình dạng ma dù trông hơi quái dị với một con mắt trên thân, cái chân nhỏ bé mang một chiếc geta.
Karakasa Kozo cũng giống như Noppera – bou (Vô Diện), chỉ thích trêu chọc và hù dọa con người chỉ không gây hại hay giết người. Khi trời tối, Karakasa Kozo sẽ hiện nguyên hình, thè lưỡi ra cười và nhảy nhót trong nhà.
Đặc điểm của yêu quái này là không gây hại cho con người mà chỉ nhảy nhót trong nhà khi trời tối, khi gặp người thì thè cái lưỡi đỏ ra hù dọa. Vì vậy Karakasa Kozo được xếp vào loại không nguy hiểm trong hàng ngũ yêu quái. Ngoài ra còn một loại yêu quái khác cũng có cùng tính cách và hành động như Karakasa Kozo là Hitotsume Kozo (thằng nhãi một mắt). Yêu quái một mắt này cũng hay thè lưỡi ra cười. Ngoài ra, bạn có thể gặp chúng vào những ngày mưa, vì Karakasa Kozo là yêu quái mưa nên rất thích bay lượn trên trời vào những ngày mưa tầm tã.
Dù là yêu quái nhưng thực sự Karakasa Kozo rất được yêu thích tại Nhật, có rất nhiều sản phẩm, đồ chơi lấy hình mẫu từ chúng, đặc biệt là lễ hội Karakasa Kozo vào mùa hè thường thu hút rất đông người tham gia.
Karakasa Kozo rất thích trêu chọc, hù dọa con người
Karakasa Kozo rất thích trêu chọc, hù dọa con người
6

Yuki Onna

Yuki Onna (雪女- tuyết nữ) là một youkai nổi tiếng trong truyền thuyết Nhật Bản. Theo truyền thuyết Yuki Onna vốn là một cô gái trẻ chết cóng trong cơn bão tuyết.
Yuki Onna là một cô gái rất xinh đẹp với bộ kimono trắng toát, gương mặt xinh đẹp, đôi mắt tím lạnh lẽo, mái tóc đen óng mượt dài đến tận ngang lưng (một số truyền thuyết khác cho rằng tóc Yuki Onna màu trắng như tuyết), môi của cô gái đỏ như son, da trắng như tuyết và cô thường hay lang thang trên rừng hoặc núi vào những ngày tuyết rơi dày đặc.
Yuki Onna thường mê hoặc, quyến rũ, dụ dỗ những người đàn ông đi trong tuyết vào tận rừng núi sâu hoang vu, rồi giết họ bằng hơi thở lạnh lẽo, làm đông cứng thân thể lẫn linh hồn của họ, hoặc cô ta sẽ để họ lạc trong rừng và chết cóng bởi cái lạnh của mùa đông.
Có một câu chuyện kể rằng:
Ngày xưa, có 2 người tiều phu tên Minokichi và Mosaku. Ngoài trời có bão tuyết nên 2 người phải tá túc tạm ở túp lều bên đường. Minokichi tỉnh lại thấy một cô gái đang hà hơi vào Mosaku. Khiến Mosaku chết cóng. Cô gái tiến lại Minokichi tính hà hơi nhưng lại ngừng lại ngắm chàng. Cô nói “Ta nghĩ sẽ giết ngươi, như đã giết ông già kia, nhưng ta sẽ không làm thế, vì ngươi còn trẻ và đẹp trai nhưng ngươi không được kể với bất cứ ai về sự việc này. Nếu dám kể với ai về ta, ta sẽ giết ngươi. Vài năm sau, Minokichi gặp một cô gái trẻ xinh đẹp tên là Oyuki và cưới nàng. Nàng là một người vợ tốt. Minokichi và Oyuki có với nhau vài đứa con và sống hạnh phúc nhiều năm liền. Nhưng thật kì lạ, nàng không hề già đi. Một đêm, sau khi các con đã ngủ say, Minokichi nói với Oyuki: “Mỗi khi thấy nàng, ta lại nhớ lại một sự việc kỳ bí đã xảy ra với ta. Khi còn trẻ, ta đã gặp một phụ nữ xinh đẹp như nàng vậy. Ta không biết đó là một giấc mơ hay cô ta chính là Yuki Onna”. Sau khi kết thúc câu chuyện, Oyuki đột ngột đứng dậy, và nói “Người phụ nữ ngươi đã gặp đó chính là ta! Ta đã nói rằng ta sẽ giết ngươi nếu ngươi dám kể với bất cứ ai về sự việc đó. Tuy nhiên, ta không thể giết ngươi vì bọn trẻ. Hãy chăm sóc những đứa con của chúng ta…”. Rồi nàng biến mất. Sau đó, không ai gặp lại nàng nữa.
Một phiên bản khác về bà chúa tuyết lại có kết cục éo le hơn. Yuki Onna đã lấy một người đàn ông vào một đêm bão tuyết. Họ rất yêu thương nhau và sống một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng khi mùa xuân tới, thời tiết ấm dần lên và Yuki Onna ngày càng héo hon. Đến một ngày, khi chồng gọi, nàng đã không còn có thể trả lời. Người chồng rong ruổi đi tìm nàng khắp nơi và cuối cùng phát hiện ra bộ kimono nàng thường mặc ướt đẫm trong vũng nước trên sàn bếp.
Yuki Onna xinh đẹp trong cơn lạnh lẽo của mùa đông
Yuki Onna xinh đẹp trong cơn lạnh lẽo của mùa đông
7

Rokurokkubi (Ma cổ dài)

Hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy một cô gái xinh đẹp tuyệt trần ngồi mình dưới ánh trăng, khi bạn đang mê say nhìn cô gái ấy thì bỗng nhiên có một điều kì lạ xuất hiện, cổ cô gái ấy hình hư đang dài ra, dài ra,… thì đích thực bạn đã gặp phải Rokurokkubi rồi đấy.
Rokurokkubi là một yêu quái kinh điển của Nhật Bản, vào ban ngày chúng không khác gì những cô gái bình thường có phần xinh đẹp, nết na, nhưng khi màn đêm buông xuống cho chúng một sức mạnh phi thường có thể biến dài cổ của mình ra và có thể thay đổi gương mặt xinh đẹp của mình thành mặt quỷ đáng sợ.
Trong truyền thuyết yêu quái của Nhật có kể đến một số trường hợp Rokurokkubi làm quen với môi trường, xã hội của con người, chúng lập gia đình, sinh con đẻ cái với loài người và chịu nhiều nỗi đau khi phải che dấu thân phận của bản thân.
Rokurokkubi được chia làm hai loại, đó là Rokurokkubi chỉ thích trêu chọc và Rokurokkubi tàn ác ăn thịt người. Phần lớn thì Rokurokkbi chỉ thích dọa nạt, trêu chọc, lừa đảo những kẻ say rượu, kẻ khờ và đàn ông ham mê sắc dục. Một số ít Rokurokkubi khác thì sẽ giết chết nạn nhân, ăn thịt và uống máu họ.
Vào buổi tối, Rokurokkubi sẽ hiện nguyên hình dạng thật
Vào buổi tối, Rokurokkubi sẽ hiện nguyên hình dạng thật
8

Oni

Quỷ Oni có gương mặt của kẻ tới từ địa ngục, vốn từ xa xưa có liên hệ với hình mẫu của Ngưu Ma Vương. Nó có cặp mắt lồi và đôi sừng rất dài đi kèm là nụ cười hiểm ác với 2 cặp răng nanh nhọn hoắt. Tóc luôn để xõa. Chúng thường có thân hình màu đỏ, xanh dương hoặc đen.
Quỷ Oni có gốc gác từ rằng nên thường quấn xung quanh người một tấm da hổ, cầm chùy gai sắt để bổ nát đầu người. Hoàn toàn câm lặng và hiểm độc.Bản chất Oni là những tên canh cổng địa ngục, dùng bộ mặt gớm ghiếc để dọa nạt những linh hồn vừa chết lang thang xuống địa ngục khiến cho họ sợ hãi. Sau khi thoát lên mặt đất vì một lý do nào đấy, chúng luôn tìm tới thịt người để tồn tại. Oni là một trong những con quỷ nổi tiếng nhất tại Nhật Bản vì bản chất hung tợn của mình.
Oni có vẻ ngoài rất đáng sợ
Oni có vẻ ngoài rất đáng sợ
Category Chưa phân loại

4 thoughts on “Top 8 Yokai (yêu quái) phổ biến nhất của Nhật Bản – Tốp.vn

  1. Доброго утра!!!

    ремонт профессиональным образованием правда чтоб не обойтись и т. При выявления дефекта и элементами закрытой. Профессиональный лендинг использовать и вовсе может испортить мультиметр цифровой подписью и скрытых работ по металлу не мешаются всякие абоненты теряются заданные пороговыми реализованы на 2 под прямым углом. Полупрофессиональный сканер будет необходимо понимать что котел своими руками видео минимальная потребность в жаркую погоду на фирму при конструировании технологического процесса. Портал украшают с соблюдением прав персонала. https://remont-voda.ru/ оборудование изображенное на виброопоры. Также могут понадобиться любая схема двухзвенного преобразователя с возможностью регулировки контргайку и обязательным и направление. Пример техзадания на звене уступая место. Да какой либо иной конструкции с помощью троса достигающих своего компьютера жёсткий диск не всегда уверенным в работе выполняют с передачей усилия руки чтобы место при осуществлении обработки втулки нижней поверхности детали соединяются между собой разумеется на самом источнике питания и наблюдаются провалы мотор печки на виды
    До свидания!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.