Tốp.vn Top list những thứ hay ho trong cuộc sống

Blog Tốp.vn những thứ hay ho trong cuộc sống

Top 9 chương trình truyền hình Việt Nam dừng sản xuất gây nhiều tiếc nuối cho khán giả – Tốp.vn

1

Ở nhà chủ nhật

Chương trình diễn ra vào các ngày chủ nhật, khi mà mỗi tuần lại giới thiệu về 2 gia đình khác nhau với đủ độ tuổi, cá tính… Cùng với nhau tham gia các trò chơi và trả lời câu hỏi mà chương trình đưa ra để vượt qua gia đình bên kia giành chiến thắng. Chương trình Ở nhà chủ nhật được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia VTV3 từ năm 1999.

Chương trình trong suốt quá trình phát triển có sự thay đổi nhiều lần về MC dẫn dắt. Ban đầu là nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Bảo Vân, nhà báo Minh Vũ, nhà báo Bùi Thu Thủy lần lượt giữ vai trò MC chương trình từ năm 1999 đến 2004. Năm 2005 đến lượt nhà báo Thanh Hường đảm nhận. Ngày 30/12/2007, chương trình thông báo ngừng phát sóng, kết thúc 9 năm trên sóng truyền hình Quốc gia, gây nhiều tiếc nuối cho người xem vì đã mất đi một món ăn tinh thần không thể thiếu vào các dịp cuối tuần.

Nhà báo Tạ Bích Loan
Nhà báo Tạ Bích Loan

youtube.com/embed/DzaZbo9qUwM”]

Chương trình Ở nhà chủ nhật
2

Gặp nhau cuối tuần

Có lẽ đây là chương trình khi mà nó kết thúc gây nhiều tiếc nuối nhất cho khán giả. Chương trình được phát sóng lần đầu tiên trên sóng truyền hình vào ngày 1 tháng 4 năm 2000. Đều đặn vào lúc 10:00 giờ sáng ngày thứ bảy mỗi tuần, phát lại vào lúc 21:00 ngày thứ tư tuần kế tiếp. Nội dung chương trình gồm tập hợp nhiều hài kịch do các diễn viên hài cả nước thể hiện.

Rất nhiều nghệ sĩ với nhiều cái tên trong chương trình mà sau này trở thành nghệ danh đi theo hết cuộc đời sự nghiệp nghệ thuật của họ như “Quang Tèo – Giang Còi” của NSƯT Nguyễn Tiến Quang – NS Lê Hồng Giang, “Thắng mũi to” của NS Đặng Quang Thắng, “Hiệp gà” của NS Dương Đức Hiệp, Sếp Bằng của NSƯT Phạm Bằng… Năm 2007, Gặp nhau cuối tuần chính thức chia tay khán giả trong tiếc nuối khi mà chương trình ngày càng được phủ sóng và đang được rất nhiều khán giả trẻ yêu thích. Đến năm 2010, Chương trình Thư giãn cuối tuần phát sóng lúc 21 thứ 7 hàng tuần được coi là kế thừa phiên bản cũ Gặp nhau cuối tuần rất được nhiều khán giả hưởng ứng và đón xem.

Những gương mặt nghệ sĩ hài tạo nên sức hút của chương trình
Những gương mặt nghệ sĩ hài tạo nên sức hút của chương trình

youtube.com/embed/zMzi0C3zGxY”]

Chương trình Gặp nhau cuối tuần
3

Hành trình văn hóa

Rất hiếm có chương trình nào mà nội dung tập trung chủ yếu về việc khám phá nền văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới nên khi mà Hành trình văn hóa nói lời chia tay với khán giả sau 6 năm trên sóng truyền hình quốc gia VTV3, đã gây không ít sự tiếc nuối và lưu luyến của khán giả.

Phát sóng lần đầu tiên vào năm 2001, đều đặn vào lúc 20:00 thứ năm hàng tuần, chương trình gồm 6 người tham gia chia làm 3 đội với 4 phần thi, nội dung chủ yếu liên quan tới hành trình khám phá phong tục, tập quán của các quốc gia trên thế giới. Trong 6 năm từ năm 2001 đến ngày 31 tháng 5 năm 2007, chương trình gồm có 4 người MC: Bạch Dương, Hoa Thanh Tùng, Hồng Phúc, Lam Kiều. Nhưng người để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong khán giả là Bạch Dương và Hoa Thanh Tùng.

MC Bạch Dương - Người dẫn chương trình để lại ấn tượng sâu đậm nhất với khán giả
MC Bạch Dương – Người dẫn chương trình để lại ấn tượng sâu đậm nhất với khán giả

youtube.com/embed/R-cIXNyWZGo”]

Chương trình Hành trình văn hóa
4

Rung chuông vàng

Chắc bạn không thể quên được bài hát Rung chuông vàng do nhóm Bức Tường trình bày đã phần nào thể hiện nhiệt huyết, đam mê kiến thức của các bạn trẻ sinh viên. Chương trình này không chỉ dành cho các bạn sinh viên mà thầy cô còn được tham gia vào các trò chơi cứu trợ giúp các bạn sinh viên trường mình quay lại tiếp tục. Ban đầu cuộc thi này dành cho các bạn sinh viên cùng một trường đại học. Sau này để tăng tính cạnh tranh, phát huy tính kiên trì giữa các sinh viên với nhau, cuộc thi chuyển đổi trở thành tổ chức thi đấu giữa hai trường đại học khác nhau.

Nội dung chương trình là bao gồm 100 bạn sinh viên, cùng trải qua các câu hỏi mà chương trình đưa ra, trả lời bằng cách giơ bảng để tìm ra người cuối cùng rung được chuông vàng. Sau lần phát sóng cuối cùng trên VTV3 vào ngày 6 tháng 11 năm 2011, bắt đầu từ năm thứ 6 trở đi, chương trình đã được chuyển đối tượng xuống học sinh Trung học phổ thông, với kênh phát lần này là VTV9. Bản thân VTV3 cũng có sự thay thế chương trình. Đó là sự trở lại của SV-2012.

Người chiến thắng giành đươc giải thưởng từ chương trình
Người chiến thắng giành đươc giải thưởng từ chương trình

youtube.com/embed/RbQ02TjYWp8″]

Chương trình Rung chuông vàng
5

Hỏi xoáy đáp xoay

Chuyên mục hỏi xoáy đáp xoay rất được khán giả biết đến trong chương trình Thư giãn cuối tuần phát sóng vào lúc 21h thứ 7 hàng tuần, được coi là phiên bản mới của chương trình gặp nhau cuối tuần đã kết thúc. Nội dung chương trình xoay quanh việc đưa ra câu hỏi của anh Xoáy (do Xuân Bắc thủ vai) đưa ra, các câu hỏi được giới thiệu là do các khán giả truyền hình gửi về để cho Giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng thủ vai) trả lời.

Chuyên mục này dẫn được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả bởi sự dí dỏm, hài hước nhưng không kém phần thâm sâu qua cách hỏi và trả lời của hai nhân vật. Nhất là vai diễn Giáo sư Cù Trọng Xoay đã đưa Đinh Tiến Dũng từ con người vô danh, trở nên nổi tiếng và đông đảo người xem biết đến.Sau một khoảng thời gian gắn bó với chương trình, Đinh Tiến Dũng nói lời chia tay với chương trình. Chuyên gia Xoáy Trọng Chấm (Phạm Dũng) thay vị trí của Giáo sư nhưng sức hút không còn được như trước.

Giáo sư Cù Trọng Xoay
Giáo sư Cù Trọng Xoay

youtube.com/embed/4Z93Ue4x9Xo”]

Chuyên mục Hỏi xoáy đáp xoay
6

Chiếc nón kỳ diệu

Chương trình mới đây nhất nói lời chia tay với khán giả sau chặng đường gắn bó 16 năm. Chiếc nón kỳ diệu là trò chơi truyền hình phát sóng trên đài VTV3, được mua bản quyền và dựa trên trò chơi Wheel of Fortune (Vòng quay may mắn) phát sóng từ ngày 6 tháng 1 năm 1975 tại Mỹ. Chương trình phát sóng lần đầu tiên vào năm 2001 và kết thúc vào ngày 24 tháng 12 năm 2016 với tổng số tập là 811 số.

Nội dung chương trình sẽ gồm 3 người chơi bằng cách lần lượt quay một mặt phẳng hình tròn chia làm các ô để giành quyền đoán chữ cái trong một cụm từ cho trước và ghi điểm. Điểm số của từng người chơi sẽ quyết định phần thưởng bằng tiền mặt hay hiện vật. Đây có lẽ là chương trình lập kỉ lục về số năm phát sóng đến khi kết thúc và quãng đường 15 năm gắn bó với khán giả là quãng thời gian dài khiến ta không thể nào quên.

Chiếc nón kì diệu được phát sóng trên đài VTV3
Chiếc nón kì diệu được phát sóng trên đài VTV3

youtube.com/embed/EI2nWIv23Gg”]

Chương trình Chiếc nón kỳ diệu
7

SV 2012

SV 2012 là một trò chơi truyền hình dành riêng cho các bạn sinh viên trên toàn quốc được phát sóng từ ngày 1 tháng 1 năm 2012 kể từ lúc 10 giờ sáng chủ nhật hàng tuần trong suốt năm 2012 Với nhiều trò chơi trí tuệ, hấp dẫn, tập hợp những cá nhân tài năng của tất cả các trường đại học ở Việt Nam, SV 2012 là nơi các bạn sinh viên có thể thỏa trí sáng tạo, thể hiện đam mê, khiếu hài hước và thông thái của mình. Trước SV 2012 có các phiên bản SV 96 và SV 2000 đã rất thành công, tạo bước đệm cho chương trình được đón nhận và tham gia của tất cả các trường đại học.

Với khẩu hiệu “Sự trở lại của những nhà thông thái vui tính”, dù có nhiều thay đổi so với phiên bản SV 96 và SV 2000 trước đây nhưng SV 2012 vẫn hướng tới hai tiêu chí đó là sự thông minh và dí dỏm của các bạn sinh viên. Sau quãng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2012, vào ngày 30 tháng 12 năm 2012, SV 2012 tổ chức đêm chung kết hoành tráng với sự tham gia của bốn trước đại học xuất sắc nhất đại diện cho ba miền cả nước hội ngộ tranh tài: ĐH Yersin Đà Lạt (giải nhất và giải bình chọn qua mạng), Đại học Xây dựng (giải nhì), ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (giải ba), ĐH Bách khoa Đà Nẵng (đồng giải ba). Chiến thắng của trường ĐH Yersin Đà Lạt cũng đã kết thúc chương trình SV 2012. Có lẽ chúng ta sẽ còn phải chờ lâu nữa để thấy chương trình trở lại với khán giả truyền hình.

SV 2012
SV 2012

youtube.com/embed/Ijr4QGjlPwI”]

Chung kết SV 2012
8

Trò chơi âm nhạc

Trò chơi âm nhạc là gameshow truyền hình rất ăn khách. Ban đầu chương trình dành cho các bạn sinh viên có đam mê về lĩnh vực âm nhạc. Nhưng về sau chương trình tổ chức dành riêng cho đối tượng khán giả và nghệ sĩ. Trong phiên bản mới của chương trình sẽ bao gồm 2 đội chơi do hai nhạc sĩ là đội trưởng, sẽ lần lượt giới thiệu bốn người chơi 2 người chơi đội mình. Các đội lần lượt mở các ô trên màn hình chương trình, nếu mở được ô xanh thì bắt đầu hát bài hát có câu nằm trong ô xanh, nếu mở ô đỏ thì mất lượt. Chương trình cũng ghi dấu sự thành công của các MC nổi tiếng: Diễm Quỳnh, Anh Tuấn, Ngọc Linh…

Sau này chương trình lấy format Don’t forget the Lyrics!, do Anh phát minh từ năm 2008, bắt đầu phát sóng từ ngày 7 tháng 11 năm 2012 với Nguyên Khang là người dẫn chương trình. Ngày 30 tháng 12 năm 2015, chương trình chính thức nói lời chia tay với khán giả.

Đội trưởng và khách mời chương trình Trò chơi âm nhạc
Đội trưởng và khách mời chương trình Trò chơi âm nhạc

youtube.com/embed/OG8Vl0wzlx4″]

Trò chơi âm nhạc
9

Người đương thời

Chương trình Người đương thời là chương trình Talkshow (cuộc trò chuyện trên truyền hình) được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia VTV3 và VTV1. Mỗi tuần giới thiệu một nhân vật nổi bật do Nhà báo Tạ Bích Loan dẫn chương trình.

Bắt đầu phát sóng từ năm 2001, trải qua 12 năm với sự gặp gỡ hơn 500 nhân vật khách mời là những con người thành đạt, tài năng trẻ, người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật… Có nhiều đóng góp cho xã hội. Ngày 08/02/2013, chương trình phát sóng lần cuối chính thức khép lại quãng đường dài 12 năm đồng hành cùng khán giả truyền hình. Từ ngày 09/03/2013 chương trình Chuyện đương thời lên sóng thay thế cho Người đương thời.

MC Tạ Bích Loan trong chương trình Người đương thời
MC Tạ Bích Loan trong chương trình Người đương thời

youtube.com/embed/8pd9C1QzqOI”]

Người đương thời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.